Lựa chọn tiêu đề: Đoàn 31 xe quân sự Nga tiếp tục tấn công Ukraine, nhưng bị phá hủy

Lọt vào trận địa pháo binh Ukraine, đoàn 31 xe quân sự Nga bị phá hủy

Đoàn xe quân sự Nga bị phá hủy trong trận trận địa pháo binh Ukraine

Trong video được đăng tải vào ngày 9/2, trang mil.in.ua đã đưa tin về cuộc t.ấ.n c.ô.ng của lực lượng pháo binh Ukraine vào đoàn xe quân sự của Nga tại khu vực ngoại ô thành phố Vuhledar thuộc tỉnh Donetsk, miền Đông Ukraine. Đây là cuộc t.ấ.n c.ô.ng nhằm vào đoàn xe quân sự của Nga được điều động từ Moscow để hỗ trợ cho lực lượng t.ấ.n c.ô.ng thành phố Vuhledar.

Cuộc tập kích của pháo binh Ukraine

Trong đoạn video, lực lượng pháo binh Ukraine đã phá hủy các xe quân sự của Nga ngay sau khi chúng xâm nhập vào tầm ngắm. Nhiều phương tiện quân sự của Moscow đã bị trúng đạn và cháy rực rỡ. Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 72 của quân đội Ukraine đã xác nhận đã loại bỏ ít nhất 31 phương tiện quân sự và nhiều binh sĩ Nga ra khỏi trận chiến sau cuộc tập kích này. Đồng đội từ Lữ đoàn pháo binh số 55 cùng Lữ đoàn thủy quân lục chiến số 35 đã hỗ trợ lực lượng Ukraine hoàn thành nhiệm vụ này.

Xem thêm:  Phá vụ án hai cha con giết người phi tang từ việc bị mất gà

Số phương tiện quân sự Nga bị phá hủy

Theo thông tin từ văn phòng báo chí thuộc Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 72, trong số 31 phương tiện quân sự của Nga bị phá hủy, có 15 xe tăng chủ lực T-72B3 và T-80BVM, 12 xe thiết giáp, 2 xe chở quân và nhiều xe công binh hạng nặng.

Lọt vào trận địa pháo binh Ukraine, đoàn 31 xe quân sự Nga bị phá hủy

Vuhledar – Mục tiêu quan trọng của quân đội Nga

Thành phố Vuhledar ở miền Đông Ukraine đã trở thành mục tiêu quan trọng của quân đội Nga trong thời gian gần đây. Các chỉ huy quân sự Nga nhận định thành phố này có vị trí chiến lược trong tuyến phòng thủ của Ukraine ở Donetsk. Vì vậy, Moscow đã điều động nhiều binh sĩ và vũ khí hạng nặng để nhanh chóng chiếm đóng thành phố này. Tuy nhiên, quân đội Ukraine cũng đã nỗ lực gia cố thế trận phòng thủ và gây ra nhiều thiệt hại cho quân đội Nga. Trước đó vào ngày 3/2, Lữ đoàn bộ binh cơ giới số 72 đã tổ chức một cuộc phục kích bọc hậu tại ngoại ô thành phố Vuhledar, phá hủy một xe tăng chủ lực T-80 và bắt giữ 2 lính Nga.

Trên đây là thông tin về cuộc t.ấ.n c.ô.ng của pháo binh Ukraine vào đoàn xe quân sự của Nga tại thành phố Vuhledar, miền Đông Ukraine. Cuộc t.ấ.n c.ô.ng này đã phá hủy một số lượng lớn phương tiện quân sự của Nga và gây ra thiệt hại đáng kể cho quân đội Nga. Thành phố Vuhledar đang trở thành tâm điểm quan trọng trong cuộc chiến tranh giữa Ukraine và Nga.

Xem thêm:  Máy bay phải quay đầu sau nửa hành trình để cấp cứu hành khách khó thở