Lớp trưởng quyết định từ chức sau hơn 10 năm tận dụng ngày đêm mời gọi họp lớp

Lớp trưởng xin từ chức sau hơn 10 năm ra sức kêu gọi họp lớp

Khó khăn trong việc tổ chức họp lớp

Mệt mỏi từ việc liên lạc và kết nối bạn bè

Đến mỗi dịp, như bước vào một vòng lặp, tôi – một lớp trưởng – phải gọi điện, nhắn tin và kết nối bạn bè để tổ chức họp lớp, chúc Tết thầy cô.

Chuyện buồn sau niềm vui ban đầu

Những lần họp lớp đầu tiên diễn ra suôn sẻ và vui vẻ. Tuy nhiên, niềm vui chỉ kéo dài được 3-4 lần mới bắt đầu có những phiền toái. Từ sự hăm hở ấy, tôi cảm thấy mệt mỏi và gặp phải nhiều phiền phức trong việc mời gọi bạn cũ họp lớp.

Gian nan trong việc thuyết phục và tổ chức họp lớp

Ngày mùng 3 Tết năm nay, tôi đã nhắn tin lên nhóm Zalo của lớp cũ, nhắc các bạn sắp xếp thời gian để gặp nhau. Phản hồi từ các bạn chỉ có sự im lặng hoặc lý do từ chối. Với những người có lý do, tôi không mất thêm thời gian “lôi kéo”. Tuy nhiên, với những bạn im lặng, tôi phải gọi điện hoặc nhắn tin trực tiếp và dùng đủ ngôn từ và thuyết phục để các bạn tham gia.

Xem thêm:  Sân bóng giữa biển mây Hà Giang: Nơi gây sốt mạng xã hội

Chuyện nảy sinh từ việc chọn địa điểm họp lớp

Không chỉ dừng lại ở đó, mọi người còn tranh luận về địa điểm họp lớp, nơi ăn uống và những thầy cô sẽ được thăm.

Quyết định từ chức lớp trưởng

Bức xúc và nhận ra sự mệt mỏi

Vợ tôi bày tỏ sự bực bội khi thấy tôi cứ cầm điện thoại để nói chuyện về việc họp lớp. Cô ấy cho rằng tôi đã quá chìm đắm vào công việc này và để lơ đi những việc khác trong gia đình. Ngẫm lại những lời của vợ, tôi nhận ra sự bức bối và quyết định viết một tin nhắn dài xin thôi chức lớp trưởng.

Hiểu lời của lớp trưởng

Tin nhắn của tôi nhận được sự đồng cảm từ các bạn trong nhóm, nhưng ít người hiểu được nỗi lòng của một người làm lớp trưởng.

Độc giả: Mạnh Dũng

Họp lớp

Nguồn: Lớp trưởng xin từ chức sau hơn 10 năm ra sức kêu gọi họp lớp