Lớp học piano miễn phí cho người cao tuổi tại TP. HCM

Lớp học piano miễn phí cho người cao tuổi tại TP. HCM

Kết nối qua âm nhạc và đàn piano

image

Trong một buổi s.á.ng tại quận Thủ Đức (TP.HCM), tiếng đàn piano vang lên từ một lớp học nhỏ. Với khoảng 10 thành viên, độ tuổi dao động từ 50 đến 80, lớp học này đã thu hút hơn 30 học viên từ khi chỉ có 1-2 người tham gia ban đầu. Những người cao tuổi đến đây để tập luyện piano hai buổi mỗi tuần vào thứ ba và thứ sáu.

Lớp học piano miễn phí và bài bản

image

Mục tiêu chính của lớp học piano này là “hãy vui thôi!”. Mặc dù miễn phí, nhưng lớp học này được xây dựng bài bản. Học viên được hướng dẫn từ cơ bản như đọc các nốt nhạc cho đến khi chơi một bài nhạc hoàn chỉnh với độ khó tăng dần. “Ban đầu, các học viên rất tự ti khi học một kỹ năng mới. Nhưng sau một thời gian, họ trở nên thành thạo và có thể chơi những bản nhạc đầy đủ. Điều này thực sự là nguồn cảm hứng lớn”, Đinh Lê Hoàng Tài (26 tuổi), một giảng viên đã chia sẻ. Anh ấy đã dạy tại đây trong suốt 4 năm.

Xem thêm:  Tại sao nhiều người rất thích Giáng sinh

Tự học và chia sẻ kiến thức

image

Ngoài việc được hướng dẫn bởi giảng viên, học viên cũng tự học và chia sẻ kiến thức với nhau. Những người có kinh nghiệm và thành thạo sẽ đóng vai trò là người hướng dẫn cho những người mới học.

Khám phá niềm vui qua âm nhạc

image

Bà Lê Thị Phúc (84 tuổi, quận Bình Thạnh) là học viên cao tuổi nhất trong lớp học. Bà chia sẻ: “Sống một mình, tôi có nhiều thời gian rảnh và cũng lo lắng về việc lãng quên. Khi biết có lớp học piano dành cho người cao tuổi, tôi đăng ký ngay. Tại đây, tôi gặp gỡ được nhiều người và sống trong âm nhạc giúp tôi vui vẻ, thư giãn tinh thần và cải thiện trí nhớ”.

Thực hành để trở nên thành thạo

image

Một trong những khó khăn lớn là ghi nhớ vị trí các nốt trên bàn phím piano. Anh Tài chia sẻ rằng ban đầu anh khuyến khích những người cao tuổi đến học, nhưng sự kiên nhẫn của họ lại trở thành nguồn cảm hứng cho các giảng viên trẻ hơn tại đây.

Kết nối và giao lưu

image


image

Nhờ tuổi tác, những người tham gia lớp học này dễ dàng kết nối và giao lưu với nhau hơn. Họ không chỉ tập luyện chơi piano mà còn tìm thêm những người bạn mới.

Hát và nhảy để nhớ lâu

image

Ngoài việc học chơi đàn, 45 phút cuối buổi được dành để tập hát. Điều này giúp học viên ghi nhớ các bài nhạc mà họ đã chơi.

Xem thêm:  Vào bệnh viện ở TPHCM bán thuốc lậu: Lòng tham của bác sĩ liệu có phải là nguyên nhân?

image

Học viên tự tổ chức nhảy và vận động để thư giãn tinh thần và làm cho cơ thể linh hoạt hơn.

Đam mê đàn piano với niềm vui và trách nhiệm

image

Hàng tuần, ông Võ Ngọc Dương tự lái xe từ nhà ở Tân Phú đến lớp học. Ông chia sẻ rằng việc học đàn piano giúp ông cảm thấy vui vẻ hơn và trở thành một thói quen, một niềm đam mê và trách nhiệm phải hoàn thành hàng tuần.

Mô hình thành công và niềm vui của người cao tuổi

image

Ngoài các học viên đến từ TP.HCM, lớp học piano này còn thu hút người từ các tỉnh thành khác như Đồng Nai và Bình Dương. Chủ cơ sở cho biết rằng thành công và mục tiêu chính của lớp học này là thấy niềm vui của những người cao tuổi.

Quốc Vương

Nguồn tin