Lời cao buồi của tên tội phạm cướp tài sản, hiếp dâm nhiều nữ sinh ở miền Tây

Lời cao buồi của tên tội phạm cướp tài sản, hiếp dâm nhiều nữ sinh ở miền Tây

Nghi phạm khai nhận hành vi phạm tội

Nghi phạm gây ra hàng loạt vụ cướp tài sản và hiếp dâm các nữ sinh ở các tỉnh miền Tây đã thú nhận hành vi phạm tội.
 
Ngày 4/12, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang đang tạm giữ hình sự Nguyễn Hoàng Huy (35 tuổi, ngụ xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) – nghi phạm gây ra hàng loạt vụ dùng vũ khí tấn công để cướp tài sản và hiếp dâm các nữ sinh tại Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, An Giang đã gây hoang mang dư luận.

Nghi phạm Huy đang bị điều tra về hành vi “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và “Cướp tài sản”.

Nghi phạm Huy tại Công an


Ảnh: Anh Vũ

Ban đầu, nghi phạm Huy đã thú nhận hành vi phạm tội. Con đường tội ác của gã bắt đầu vào trưa ngày 21/11, khi hai nữ sinh cùng 11 tuổi ở huyện Gò Quao tan học, đạp xe trở về nhà. Khi cả hai đi đến một đoạn đường vắng, Huy dùng dao để tấn công và cướp đi 2 đôi bông tai vàng 18K. Gã còn bắt cả hai nữ sinh lên xe và đưa đến một địa điểm vắng để thực hiện hành vi tàn bạo.

Xem thêm:  Vụ án vận chuyển trái phép hơn 30 ngàn tỷ đồng ra nước ngoài được xét xử

Vào trưa ngày 27/11, khi ba nữ sinh cùng 12 tuổi đang chơi cầu lông tại sân trường một trường THCS ở huyện Gò Quao, nghi phạm Huy đã tiến lại gần và giả vờ nói với chúng rằng có con của mình đang học trong trường bị người khác đánh đập. Huy đã nhờ cả ba em giúp đỡ và yêu cầu được sự đồng ý của họ.

Huy đã chở một nữ sinh lên xe; hai em còn lại đã đi bằng xe đạp điện theo. Khi họ đến một khu vực không có người, Huy đã dừng xe và dùng dao để khống chế tất cả, sau đó cướp đi đôi bông tai vàng. Gã còn thực hiện hành vi tàn bạo với một nữ sinh.

Cũng trong chiều ngày 27/11, Huy đã dùng dao để khống chế một bé gái 12 tuổi ở TP Rạch Giá và chở cô bé đến một bãi đất trống để hiếp dâm. Sau khi thực hiện hành vi tội ác, Huy đã cướp đi đôi bông tai vàng 18K của nạn nhân và tẩu thoát.

Trước tình hình nhiều vụ án liên tiếp xảy ra, trong đó đối tượng dùng vũ khí tấn công để cưỡng bức nữ sinh trung học cơ sở, đưa đi đến nơi vắng và thực hiện hành vi hiếp dâm, Đại tá Diệp Văn Thế, Phó giám đốc – Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự lập chuyên án để điều tra vụ án “cướp tài sản, hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Xem thêm:  Quán quẩy đùi gà 30 năm nức tiếng, xe buýt ô tô xếp hàng dài chờ mua ở Hà Nội

Thượng tá Nguyễn Văn Khởi, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự đã phân công nhiều tổ công tác phối hợp với Công an huyện Gò Quao và TP Rạch Giá, cùng các đơn vị nghiệp vụ khác để truy bắt nghi phạm, không để hắn tiếp tục gây án.

Công an cũng đã lan tỏa thông tin rộng rãi trong cộng đồng về những thủ đoạn của đối tượng này để nhân dân tăng cường cảnh giác và bảo vệ trẻ em gái, cũng như tố giác tội phạm.

Sau hơn 2 tuần truy tìm, ngày 3/12, ban chuyên án đã xác định được nghi phạm là Huy và nơi anh ta đang ẩn náu.

Phòng Cảnh sát hình sự – Công an tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với Công an tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau để bắt giữ nghi phạm Huy tại một phòng trọ ở phường 6, TP Cà Mau.

Theo Công an, Huy đã có 2 tiền án liên quan đến tội cướp tài sản, hiếp dâm trẻ em và tội dâm ô đối với trẻ em và mới được tha hồi tháng 7.

Tại cơ quan công an, Huy đã thú ngoài những vụ cướp tài sản và hiếp dâm 6 nữ sinh cấp 2 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Hắn còn gây ra 3 vụ cướp tài sản và hiếp dâm các nữ sinh khác tại Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang và một vụ trộm cắp tài sản tại Vĩnh Long.