Lời thú nhận của kẻ cướp và hiếp dâm nhiều nữ sinh ở miền Tây

Lời thú nhận của kẻ cướp và hiếp dâm nhiều nữ sinh ở miền Tây

Nghi phạm Huy tại Công an. Ảnh: Anh Vũ

Nghi phạm đã thú nhận các hành vi cướp tài sản và hiếp dâm nhiều nữ sinh ở miền Tây sau những vụ việc xảy ra.

Hành vi phạm tội

Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã tạm giữ hình sự Nguyễn Hoàng Huy (35 tuổi, ngụ xã Thạnh Mỹ Tây, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang) – nghi phạm đã gây ra hàng loạt vụ dùng hung khí để khống chế và cướp tài sản cũng như hiếp dâm các nữ sinh tại Kiên Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, An Giang, gây hoang mang trong dư luận. Nghi phạm Huy đang bị điều tra về hành vi “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và “Cướp tài sản”.

Lời khai của nghi phạm

Theo lời khai ban đầu của nghi phạm Huy, vào buổi trưa ngày 21/11, hai nữ sinh 11 tuổi từ huyện Gò Quao tan học và đạp xe về nhà. Khi đến một đoạn đường vắng, Huy đã sử dụng dao để khống chế và cướp 2 đôi bông tai vàng 18K của các em. Nghi phạm còn ép hai nữ sinh lên xe và đưa họ tới một đoạn đường vắng.

Xem thêm:  Ông Tất Thành Cang: 'Trong bất cứ hoàn cảnh nào cũng không phản bội lý tưởng của Đảng'

Vào buổi trưa ngày 27/11, trong khi ba nữ sinh 12 tuổi đang tập cầu lông tại sân trường một trường THCS ở huyện Gò Quao, nghi phạm Huy đã tiếp cận và nói chuyện giả vờ rằng con mình đang học trong trường bị người khác đánh. Huy đã nhờ ba em học sinh giúp đỡ và được chấp thuận.

Huy đã chở một nữ sinh lên xe, còn hai em còn lại đã đi theo xe đạp điện. Khi đến một khu vực vắng người, Huy đã dừng xe và sử dụng dao để khống chế các em rồi cướp bông tai vàng. Nghi phạm còn thực hiện hành vi đồi bại với một nữ sinh.

Cũng trong chiều ngày 27/11, Huy đã khống chế một bé gái 12 tuổi ở TP Rạch Giá bằng dao và chở đến một bãi đất trống để thực hiện hành vi hiếp dâm. Sau khi hoàn thành hành vi, Huy đã cướp đôi bông tai vàng 18K của nạn nhân và tẩu thoát.

Công an tiến hành điều tra

Trước tình hình liên tiếp xảy ra nhiều vụ các nữ sinh trung học bị đối tượng sử dụng hung khí để khống chế lên xe và chở đi nơi vắng để cướp tài sản và thực hiện hành vi hiếp dâm, Đại tá Diệp Văn Thế – Phó giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Kiên Giang đã chỉ đạo lập chuyên án điều tra vụ án “cướp tài sản, hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

Xem thêm:  Mẹo chọn màu trang trí cho phòng khách không bao giờ lỗi thời

Thượng tá Nguyễn Văn Khởi, Trưởng Phòng Cảnh sát Hình sự đã phân công nhiều tổ công tác phối hợp với Công an huyện Gò Quao và TP Rạch Giá, cùng các đơn vị nghiệp vụ truy bắt nghi phạm, nhằm ngăn chặn nghi phạm này tiếp tục gây án.

Công an cũng tiến hành tuyên truyền rộng rãi trong cộng đồng về thủ đoạn của đối tượng này, nhằm nâng cao ý thức và cảnh giác của nhân dân, bảo vệ trẻ em gái và tố giác tội phạm.

Sau hơn 2 tuần truy tìm, ban chuyên án đã xác định được nghi phạm Huy và nơi ẩn náu của gã. Công an tỉnh Kiên Giang đã phối hợp với Công an tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau để bắt giữ nghi phạm Huy tại một phòng trọ ở phường 6, TP Cà Mau.

Theo thông tin từ Công an, Huy đã có 2 tiền án về tội cướp tài sản, hiếp dâm trẻ em và dâm ô đối với trẻ em, và mới ra tù hồi tháng 7. Tại công an, Huy đã thú nhận thêm 3 vụ cướp tài sản và hiếp dâm 6 nữ sinh cấp 2 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, cùng với 3 vụ cướp tài sản và hiếp dâm các nữ sinh tại Bạc Liêu, Cà Mau, An Giang, và một vụ trộm cắp tài sản tại Vĩnh Long.

Nguồn: Tin Hành Lang