Loạt công trình hầm chui, cầu vượt làm giảm ùn tắc giao thông ở Hà Nội

Loat cong trinh ham chui cau vuot lam giam un - Loạt công trình hầm chui, cầu vượt làm giảm ùn tắc giao thông ở Hà Nội

Hà Nội – thủ đô của Việt Nam – đã có những bước tiến vượt bậc trong việc giảm thiểu ùn tắc giao thông nhờ sự hoàn thiện của loạt công trình giao thông trong vài năm qua.

Hầm chui Đường vành đai 3 – Đại lộ Thăng Long

Hầm chui này nằm tại điểm giao cắt giữa đường Vành đai 3, Đại lộ Thăng Long và đường Trần Duy Hưng. Công trình có tổng kinh phí 1.087 tỷ đồng và mỗi ống hầm có 3 làn xe cơ giới.

image

Hầm chui Thanh Xuân

Hầm chui này nằm tại nút giao thông Khuất Duy Tiến – Nguyễn Trãi và có chiều dài 980m. Dự án được hoàn thành với kinh phí hơn 500 tỷ đồng từ vốn ODA Nhật Bản.

image

Hầm chui Lê Văn Lương – Vành đai 3

Dự án này có tổng chiều dài 475m và được xây dựng trên hướng đường Lê Văn Lương. Mục tiêu của dự án là hoàn thiện hạ tầng giao thông và giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại địa điểm giao cắt này.

Xem thêm:  Khách du lịch ‘xông đất’ TP.HCM nhận lì xì, nón lá ở sân bay Tân Sơn Nhất

image

Hầm chui Giải Phóng – Kim Đồng

Dự án hầm chui này vừa khởi công xây dựng và dự kiến hoàn thành vào năm 2025. Mục tiêu của dự án là giảm ùn tắc giao thông và hoàn thiện hệ thống giao thông Thủ đô.

image

Cầu vượt Nguyễn Văn Huyên

Cầu vượt tại nút giao giữa đường Hoàng Quốc Việt – Nguyễn Văn Huyên đã được khánh thành và đưa vào sử dụng từ tháng 8/2020. Cầu này có 5 nhịp và tổng chiều dài 278m.

image

Nút giao Vành đai 3 với cao tốc Hà Nội – Hải Phòng

Dự án này có tổng mức đầu tư hơn 400 tỷ đồng và đã được hoàn thành vào tháng 1/2021. Nút giao này đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế – xã hội của Hà Nội.

image

Cầu vượt Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch (Cầu vượt chữ C)

Dự án này nhằm nâng cao năng lực giao thông qua ngã tư Chùa Bộc – Phạm Ngọc Thạch – Tôn Thất Tùng – Đông Tác. Cầu vượt này dự kiến hoàn thành trong năm 2022 với tổng kinh phí 123,7 tỷ đồng.

image

Đường Vành đai 2 trên cao

Sau hơn 4 năm thi công, dự án vành đai 2 trên cao từ Ngã Tư Sở tới cầu Vĩnh Tuy sắp hoàn thiện. Dự án này có chiều dài hơn 5km và tổng mức đầu tư gần 10.000 tỷ đồng.

image

Đây là những công trình giao thông đáng chú ý tại Hà Nội, giúp giảm ùn tắc giao thông và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân thành phố. Đồng thời, chúng còn đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế và xã hội của Thủ đô.

Xem thêm:  Những pha bứt tốc dũng mãnh tại giải đua bò nổi tiếng ở An Giang

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể truy cập Tin Hành Lang.