Lứa ‘chạy án’ cho em dâu, Nguyễn Văn Phương bị tuyên án 16 năm tù

Lĩnh án 16 năm tù vì lừa ‘chạy án' cho em dâu thông gia chiếm đoạt hơn 2 tỷ

Một cuộc pháp luật đầy gian truân và lừa dối

Hành động gian lận

Trong vụ án này, Nguyễn Văn Phương (sinh năm 1970, địa chỉ ở huyện Thường Tín) đã bị Tòa án nhân dân Hà Nội tuyên phạt 16 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Theo cáo trạng, ông Phương có mối q.u.a.n h.ệ thông gia với ông Trần Đình Hải (sinh năm 1962, địa chỉ ở Thường Tín), và ông Phương cũng có q.u.a.n h.ệ thân thiết với em trai của ông Hải, ông Trần Đình Hậu (sinh năm 1968).

Trò lừa đảo thông qua lời hứa

Vào ngày 18/2/2014, vợ của ông Hậu là bà Nguyễn Thị Thanh Huyền bị Công an Hà Nội bắt tạm giam vì vi phạm các quy định về khai thác tài nguyên. Đầu tháng 4/2014, ông Phương đã ghé thăm nhà ông Hậu và hỏi về tình hình của bà Huyền. Trong cuộc trò chuyện, ông Phương tự hào cho rằng nhờ q.u.a.n h.ệ họ hàng bên vợ, ông có thể yêu cầu giúp bà Huyền “trắng án, phóng thích tại tòa”.

Xem thêm:  Nam giám đốc lừa đảo tiền tỷ của người lao động

Niềm tin và sự phản bội

Lời hứa của ông Phương khiến ông Hậu tin tưởng và nhờ ông ta “chạy án” cho em dâu mình, đồng ý trả một số tiền phí. Ông Hải cũng đã nhắc lại với ông Phương rằng: “Nếu chắc chắn có thể làm được, hãy làm đi, vì đây là em dâu của tôi mà, không thể chủ quan được”. Ông Phương đã khẳng định rằng ông có thể làm được.

Sự lừa dối và sự tẩy n.ã.o

Sau khoảng 3-5 ngày, ông Phương đã đưa một người đàn ông đến nhà ông Hậu và ông Hải để chơi, người này giới thiệu mình là Bảy, sống tại Sài Gòn và từng là cán bộ cấp cao, có em trai đang làm chức vụ cao.

Khoảng 1 tuần sau, bị cáo Phương đã nói với ông Hậu rằng đã nhờ người bạn này giúp đỡ để em dâu ông được trắng án và được phóng thích tại tòa với số tiền 110.000 USD (khoảng 2,43 tỷ đồng). Ông Hậu đã trả cho bị cáo số tiền này để nhờ ông “chạy án”.

Tình tiết cuối cùng

Ngày 21 và 22/10/2014, bà Huyền đã được Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội xét xử. Dù ông Phương từng khẳng định rằng “Bà Huyền sẽ được trắng án, phóng thích tại tòa”, nhưng cuối cùng bà Huyền vẫn bị kết án 9 tháng tù.

Sau khi nhận tiền nhưng không nhận được sự giúp đỡ, ông Hậu đã yêu cầu trả lại số tiền nhưng bị cáo đã từ chối và bỏ trốn. Tuy nhiên, ông Hậu đã tố cáo hành vi này của ông Phương đến cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội.

Xem thêm:  Bắt các đối tượng gây ra nhiều vụ đâm chém kinh hoàng ở TP Thủ Đức

Nguồn ảnh: Click vào đây

Article Source: Tin Hành Lang