Liên tiếp triệt phá các đường dây đưa người Trung Quốc ra vào vi phạm quy định nhập cảnh

Liên tiếp triệt phá các đường dây đưa người Trung Quốc ra vào vi phạm quy định nhập cảnh

Những vụ việc đưa người Trung Quốc ra và vào Việt Nam trái phép đang diễn ra tại tỉnh Quảng Trị. Các đường dây đưa người này nhanh chóng bị triệt phá.

Triệt phá đường dây đưa người Trung Quốc xuất nhập cảnh trái phép tại tỉnh Quảng Trị

Ở thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị, đã xảy ra tình trạng người Trung Quốc cố gắng xuất cảnh trái phép. Hình ảnh bắt giữ chứng minh điều này.

Liên tiếp phá những đường dây đưa người Trung Quốc xuất nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Vào ngày 10/12, lúc 1h30, tại khu vực Tổ 1, lực lượng chức năng đã bắt quả tang Hồ Văn Phước và Thuang đưa 3 người Trung Quốc ra khỏi Việt Nam trái phép. Một số đường dây đưa người Trung Quốc xuất nhập cảnh trái phép tại Quảng Trị cũng đã bị triệt phá trước đó.

Đưa 3 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép

Hồ Văn Phước và Thuang đã bị bắt giữ khi cố gắng đưa 3 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép. Các người Trung Quốc này bao gồm Zeng Jun Ning, Long Wan Lin, và Tao Cheng Chi.

Xem thêm:  Cận cảnh hai căn nhà cản trở giao thông trên đường lớn trong suốt 20 năm

Liên tiếp phá những đường dây đưa người Trung Quốc xuất nhập cảnh trái phép - Ảnh 2.

Các đường dây đưa người Trung Quốc xuất nhập cảnh trái phép tại Quảng Trị

Ngoài việc phá đường dây đưa người Trung Quốc xuất cảnh trái phép tại thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị, các đối tượng liên quan khác cũng đã bị bắt giữ. Bằng việc triệt phá đường dây này, lực lượng chức năng đang làm rõ vụ việc.

Ví dụ, vào ngày 1/12 lúc 13h, tại khu vực đường mòn thuộc tổ 4, lực lượng thuộc Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo và Phòng Trinh sát Bộ đội Biên phòng Quảng Trị đã bắt quả tang Lien BanXayNha đưa 2 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Lào.

Mạng lưới đưa người Trung Quốc xuất cảnh trái phép

Theo cuộc điều tra, Lien BanXayNha đã thừa nhận được thuê để đưa 2 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Lào và nhận tiền công. Công tác điều tra vẫn đang diễn ra để tìm hiểu cụ thể về mạng lưới đưa người Trung Quốc ra vào vi phạm quy định nhập cảnh tại tỉnh Quảng Trị.

Tin Hành Lang