Liên tiếp nhiều bác sĩ bị hành hung, Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an hỗ trợ

Liên tiếp nhiều bác sĩ bị hành hung, Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an hỗ trợ

Cụ thể, ngày 27/7 tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, TPHCM, bác sĩ P.H.T. bị một người nhà bệnh nhi đẩy vào tường, bóp cổ khi đang cấp cứu. Ngày 30/7, tại khoa Ngoại chấn thương, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long, một bệnh nhân cầm dao rượt đuổi nhân viên y tế. Ngày 6/8, tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, TPHCM có thêm một bác sĩ bị tấn công bởi một vật bằng sắt nhọn.

Ngày 9/8, Bộ Y tế có công văn gửi Bộ Công an nhằm tăng cường phối hợp bảo đảm an ninh, trật tự bệnh viện. Theo đó, Bộ Y tế kính đề nghị Bộ Công an tiếp tục chỉ đạo các đơn vị công an địa phương tăng cường phối hợp chặt chẽ với các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn điều tra xác minh làm rõ các hành vi và đối tượng gây bạo hành trong bệnh viện đối với các vụ việc nêu trên, xử lý nghiêm và truy cứu trách nhiệm hình sự (nếu có phạm tội).

Xem thêm:  Cô gái ở TPHCM đi cấp cứu sau khi tiêm xóa sẹo tại thẩm mỹ viện "chui"
Liên tiếp nhiều bác sĩ bị hành hung, Bộ Y tế đề nghị Bộ Công an hỗ trợ - 1

Một trường hợp bác sĩ bị hành hung trước đó không lâu tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định (Ảnh: Cắt từ clip).

Đồng thời, tiếp tục chỉ đạo công an địa phương thực hiện nội dung Quy chế số 3 giữa Bộ Công an và Bộ Y tế về việc phối hợp để đảm bảo công tác an ninh, trật tự trong lĩnh vực y tế; Quy chế phối hợp số 36 giữa Cục Quản lý Khám, chữa bệnh và Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội về bảo đảm an ninh, trật tự tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Bộ cũng cần chỉ đạo các đơn vị tăng cường đảm bảo an ninh trật tự khu vực xung quanh bệnh viện như các cơ sở kinh doanh dịch vụ phục vụ người dân khi đến khám chữa bệnh, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trước các cổng bệnh viện. Đồng thời, hướng dẫn các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn trang bị các thiết bị kỹ thuật bảo đảm an ninh, bảo vệ tại bệnh viện; phối hợp tập huấn, nâng cao trình độ bảo vệ, phản ứng nhanh với các tình huống gây rối, đánh nhau, hành hung tại các bệnh viện và cơ sở y tế. Xây dựng và thử nghiệm, triển khai mô hình tự phòng, tự quản, tự bảo vệ về an ninh trật tự tại các bệnh viện.

Bên cạnh đó, tăng cường lực lượng tuần tra, bảo vệ đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực có bệnh viện lớn, có lượng người đến đông khám bệnh, chữa bệnh. Thiết lập, củng cố mạng lưới đường dây nóng của lực lượng Cảnh sát cơ động và cơ quan công an gần nhất cho bệnh viện và điểm nóng hay xảy ra mất an ninh trật tự bệnh viện trên địa bàn để kịp thời gọi và hỗ trợ khẩn cấp trước các tình huống nguy cơ mất an ninh, trật tự.

Xem thêm:  Hà Nội: Một người bị chó nhà cắn gần đứt rời bàn chân

Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/lien-tiep-nhieu-bac-si-bi-hanh-hung-bo-y-te-de-nghi-bo-cong-an-ho-tro-20220809173110160.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *