Lão nông 63 tuổi cả gan cứu sống 2 chàng trai

Lao nong 63 tuoi lao xuong dong nuoc xiet cuu - Lão nông 63 tuổi cả gan cứu sống 2 chàng trai

Ngày 20/4, ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Cẩm Lạc (huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đã xác nhận một người đàn ông đã dũng cảm cứu sống 2 nam thanh niên khỏi đuối nước.

Người dũng cảm cứu sống 2 nam thanh niên

Theo thông tin, người hùng này chính là ông Võ Kim Huệ (63 tuổi), cư ngụ tại thôn Hưng Đạo, xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên.

Ông Võ Kim Huệ, người có hành động dũng cảm, cứu được 2 nam sinh khỏi đuối nước

Sự cố đuối nước và hành động cứu nguy

Chiều hôm 19/4, một nhóm thanh thiếu niên ở xã Cẩm Sơn và Cẩm Lộc, huyện Cẩm Xuyên đã đến kênh thủy lợi giữa thôn Hoa Thám và thôn Hưng Đạo, xã Cẩm Lạc để tắm giải nhiệt.

Vì dòng nước sâu và chảy mạnh, 3 người đã bị cuốn trôi. Lúc này, ông Huệ vừa đón cháu đi học về và phát hiện sự việc, ông ngay lập tức nhảy vào nước cứu người.

Sau một cuộc vật lộn đầy cam go, ông Huệ đã cứu được hai trong số đó, đó là em T.V.L.H. (16 tuổi) và N.Đ.T. (22 tuổi). Riêng nam sinh N.X.L.N. (16 tuổi, lớp 10, Trường Trung cấp Nghề Hà Tĩnh) đã bị dòng nước cuốn trôi và mất tích.

Xem thêm:  Vụ cháy quán karaoke 13 người chết: Tình trạng nạn nhân đang được cấp cứu

Khoảng 18h cùng ngày, lực lượng chức năng, chính quyền địa phương cùng người dân đã tìm thấy thi thể nạn nhân ở khu vực cách hiện trường khoảng 2km.

Ông Huệ và những tâm sự sau sự việc

Sau một ngày xảy ra sự việc, ông Huệ vẫn chưa thể vượt qua nỗi đau buồn. Ông chia sẻ rằng, ông vẫn cảm thấy hối tiếc vì không thể cứu được cả hai người.

Nhà của ông Huệ chỉ cách kênh khoảng 100m. Ông cho biết vì đã có kinh nghiệm bơi lội nên ngay lúc đó ông chỉ nghĩ đến việc cứu người nhanh nhất có thể.

Ông Huệ sau khi cứu sống hai nạn nhân

Vinh danh người dũng cảm

Ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND xã Cẩm Lạc, cho biết rằng vào tối 19/4, chính quyền đã tổ chức buổi gặp gỡ và tôn vinh hành động dũng cảm của ông Võ Kim Huệ.

“Tới đây, chúng tôi sẽ mời ông Huệ lên trụ sở xã để khen thưởng và ghi nhận công lao của người dũng cảm này”, ông Dũng nói.

Ông Dũng cũng cho biết thêm rằng kênh N01A có chiều dài hơn 30km, rộng 10m và sâu khoảng 2,5m. Đây là kênh chính dẫn nước từ hồ Sông Rác để phục vụ tưới tiêu sản xuất nông nghiệp ở các huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh.

Vào thời điểm xảy ra sự việc, hồ Sông Rác đang xả nước để tưới tiêu nên kênh có mực nước cao và dòng chảy mạnh. Ông Dũng cũng thông tin rằng địa phương đã tăng cường tuyên truyền và đặt biển cảnh báo tại nhiều điểm để người dân hiểu biết và ý thức an toàn. Tuy nhiên, nhóm nam sinh gặp nạn đến từ địa phương khác nên không quen với địa bàn và không biết lưu lượng nước, điều này đã dẫn đến sự việc đáng tiếc xảy ra.

Xem thêm:  Chồng giết vợ lớn hơn 16 tuổi rồi phi tang thi thể xuống kênh