Lãnh đạo Việt Nam điện thăm hỏi vụ cháy nổ nghiêm trọng ở Cuba

Lanh dao Viet Nam dien tham hoi vu chay no - Lãnh đạo Việt Nam điện thăm hỏi vụ cháy nổ nghiêm trọng ở Cuba

Được tin vụ cháy nổ, ngày 7/8, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện thăm hỏi tới ông Miguel Díaz-Canel – Bí thư thứ Nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã gửi điện thăm hỏi tới Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz; Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gửi điện thăm hỏi tới Chủ tịch Quốc hội Cuba Esteban Lazo Hernandez.

Lãnh đạo Việt Nam điện thăm hỏi vụ cháy nổ nghiêm trọng ở Cuba - 1

Trực thăng quân sự tham gia cứu hỏa (Ảnh: Reuters).

Cùng ngày, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gửi điện thăm hỏi tới
Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez Parrilla.

Theo Reuters, vụ việc xảy ra tối 5/8 khi sét đánh trúng một trong 8 bể chứa dầu gây cháy lớn tại cảng dầu của Cuba trên vịnh Matanza, cách Thủ đô Havana hơn 120km. Mỗi bể được cho là chứa khoảng 300.000 thùng dầu; gió mạnh khiến đám cháy nhanh chóng lan rộng sang các bể chứa dầu khác.

Xem thêm:  Sri Lanka tặng thành quốc Việt Nam cành bồ đề thiêng lớn nhất

Vụ hỏa hoạn khiến ít nhất một người thiệt mạng, 121 người bị thương, 17 lính cứu hỏa mất tích, hơn 1.000 người dân phải sơ tán. Khói bắt đầu lan đến Thủ đô Havana và người dân được khuyến cáo về nguy cơ xuất hiện mưa axít.

Hiện Mexico, Venezuela, Nga, Chile, Mỹ đã vào cuộc hỗ trợ Cuba đối phó với vụ hỏa hoạn nhằm giảm thiểu thiệt hại.


Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/lanh-dao-viet-nam-dien-tham-hoi-vu-chay-no-nghiem-trong-o-cuba-20220807175230904.htm