Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức sự kiện giao lưu cảnh sát biển cùng 7 quốc gia

Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức sự kiện giao lưu cảnh sát biển cùng 7 quốc gia

Giao lưu cảnh sát biển: Một bước tiến vượt bậc cho Việt Nam

Tin Hành Lang mang đến tin tức mới nhất về sự kiện quan trọng này.

Thiếu tướng Trần Văn Xuân - phó chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam - Ảnh: HÀ THANH

Sáng ngày 1 tháng 12, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển đã tổ chức buổi gặp mặt báo chí để giới thiệu chương trình giao lưu “Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn” lần đầu tiên trong năm 2022. Đây là sự kiện lịch sử khi lần đầu tiên Việt Nam tổ chức giao lưu cùng cảnh sát biển của 7 quốc gia.

Giao lưu hướng tới mục tiêu phát triển quốc tế

Tại buổi gặp, Thiếu tướng Trần Văn Xuân, phó chính ủy Cảnh sát biển Việt Nam, đã chia sẻ rằng chương trình giao lưu nhằm thực hiện hiệu quả đường lối đối ngoại của Đảng và Nhà nước, theo nghị quyết, chỉ thị và kế hoạch của Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng về hội nhập quốc tế và đối ngoại quốc phòng trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Xây dựng lòng tin và hợp tác trong nhiệm vụ quốc tế

Chương trình giao lưu sẽ giúp tăng cường hiểu biết, xây dựng lòng tin và tạo đồng thuận cao trong quá trình phối hợp và hợp tác thực hiện nhiệm vụ giữa cảnh sát biển Việt Nam và lực lượng thực thi pháp luật trên biển của các nước trong khu vực, đặc biệt các nước láng giềng và các nước có vùng biển giáp ranh. Chúng tôi cùng chung tay, góp sức vì một vùng biển hòa bình, thịnh vượng, hợp tác và phát triển trên biển.

Xem thêm:  Sửa chữa hầm vượt sông Sài Gòn trong một tháng

Gặp gỡ báo chí thông tin về chương trình giao lưu "Cảnh sát biển Việt Nam và những người bạn" lần thứ nhất - Ảnh: HÀ THANH

Chương trình giao lưu sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 11 tháng 12 tại thủ đô Hà Nội, với sự tham dự của khoảng 500 đại biểu, trong đó có 70 đại biểu quốc tế.

Xúc tiến hợp tác và q.u.a.n h.ệ quốc tế

Trong khuôn khổ chương trình, chúng ta sẽ có cơ hội gặp gỡ, trao đổi, và xúc tiến hợp tác với các đoàn, tổ chức đêm giao lưu, tọa đàm, và tiếp xúc song phương. Ngoài ra, chúng ta còn tham gia triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 và tham quan di tích lịch sử, văn hóa tại Hà Nội.

Lịch sử hợp tác quốc tế của Cảnh sát biển Việt Nam

Trong những năm qua, dù đối diện với các khó khăn về biên chế và chất lượng cán bộ, Cảnh sát biển Việt Nam đã nỗ lực và hoàn thành nhiệm vụ phát triển hợp tác quốc tế. Chúng ta đã thiết lập q.u.a.n h.ệ tin cậy và ổn định với hầu hết các lực lượng thực thi pháp luật trên biển của các nước ASEAN, đồng thời là thành viên tích cực và có trách nhiệm trong các diễn đàn đa phương trong khu vực và thế giới.

Cảnh sát biển Việt Nam đã xây dựng mối q.u.a.n h.ệ với lực lượng bảo vệ bờ biển của nhiều nước lớn trên thế giới như Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, và Ấn Độ… Hiện tại, chúng tôi đã ký kết và thực hiện các văn bản hợp tác với tám lực lượng thực thi pháp luật trên biển của Trung Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Campuchia, Philippines, và Indonesia, đồng thời đang thúc đẩy ký kết văn bản hợp tác với các nước khác.

Xem thêm:  Đề xuất thêm sân bay Yên Bái vào quy hoạch cảng hàng không

Đọc thêm: Tin Hành Lang