Làm việc trên giường, liệu có bình thường?

Lý do nhiều người làm việc trên giường

Trong thời gian đại dịch COVID-19, nhiều người đã phải làm việc tại nhà ngay cả khi đang bị sốt, ho và khó thở, bởi việc làm không thể ngừng lại. Với sự trở lại của cuộc sống bình thường, nhiều người tiếp tục làm việc ở nhà khi bị ốm đau.

Lợi ích và nguy cơ của việc làm việc trên giường

Trong thời đại làm việc từ xa, việc làm việc trên bàn, sofa khi khỏe tại sao không thể làm trên giường khi bị bệnh? Dù việc làm việc trên giường có thể mang lại nhiều lợi ích như tiện lợi và thoải mái, nhưng các chuyên gia cũng cảnh báo về những nguy cơ sức khỏe về cả tâm lý và thể chất.

Những vấn đề về sức khỏe khi làm việc trên giường

Làm việc trên giường không tốt cho cơ thể vì khó điều chỉnh tư thế. Cổ, lưng, hông… trở nên căng cứng khi ngồi trên một bề mặt mềm và chúng ta có xu hướng khom lưng hoặc nằm dài. Ngoài ra, làm việc trên giường sai tư thế cũng có thể gây ra đau đầu, đau lưng và các vấn đề về cơ xương khớp.

Xem thêm:  Xúc động khi trở lại 'căn cứ' của Đoàn thanh niên Trung ương Cục Miền Nam

Ý kiến của các chuyên gia

Susan Hallbeck, giám đốc chăm sóc y tế tại Mayo Clinic, cho biết không có tư thế nào là tốt cho việc làm việc trên giường. Rachel Salas, chuyên gia về giấc ngủ tại Đại học Johns Hopkins, khuyên rằng giường nên được dành cho ba chữ S: Sleep (ngủ), Sex (t.ìn.h d.ụ.c) hoặc Sick (ốm đau), chứ không phải làm việc.

Kết luận

Dù việc làm việc trên giường có thể tiện lợi, nhưng cần cẩn thận với những tác động lâu dài đến sức khỏe. Việc huấn luyện n.ã.o phân biệt giữa làm việc và nghỉ ngơi trên giường có thể làm giảm tác động tiêu cực. Hãy lựa chọn nơi làm việc và cách hoàn thành công việc một cách hợp lý để cải thiện sự hài lòng của bản thân.

Tin Hành Lang