Lời khuyên giúp nhà không bị ẩm thấp trong những ngày nồm mưa

Làm gì để thoát khỏi tình trạng nhà ẩm thấp trong ngày nồm

Điều hoà không khí để hạn chế độ ẩm

Máy điều hòa không khí là một phương pháp tự nhiên để giảm độ ẩm trong nhà. Nó loại bỏ không khí ẩm và thay thế bằng không khí mát. Để đảm bảo hiệu quả, bạn nên vệ sinh máy điều hòa định kỳ và đảm bảo luồng không khí luôn được thông thoáng.

Sử dụng quạt thông gió

Sử dụng quạt thông gió khi bạn đang nấu ăn, tắm hoặc thực hiện bất kỳ hoạt động nào có tạo ra nhiệt trong nhà. Điều này giúp tăng luồng không khí và giảm độ ẩm trong không gian.

Hạn chế mở cửa

Thói quen mở cửa và cửa sổ để đón gió có thể tạo cảm giác làm cho sàn nhà nhanh khô. Tuy nhiên, gió không khí đem theo độ ẩm cao có thể làm tình trạng ẩm ướt trong nhà trở nên nghiêm trọng hơn. Vì vậy, bạn nên hạn chế mở cửa để giữ cho nhà luôn khô ráo.

Loại bỏ thảm và lau nhà bằng giẻ khô

Thảm có thể giữ lại rất nhiều độ ẩm, vì vậy bạn nên tạm thời loại bỏ thảm trong những ngày nồm ẩm. Để làm sạch nước trên sàn nhà, bạn có thể sử dụng giẻ khô sạch.

Xem thêm:  Khám phá những loài cây kỳ quặc trên Trái Đất

Sử dụng các vật liệu hút ẩm

Bạn có thể sử dụng máy hút ẩm hoặc đặt các vật liệu hút ẩm trong nhà để làm giảm độ ẩm và cải thiện thông gió. Nếu bạn không có máy hút ẩm, bạn có thể đặt những chậu than củi khô, bột vôi, báo cũ, khăn khô hoặc baking soda ở các góc nhà để hút ẩm.

Không phơi quần áo trong nhà

Phơi quần áo trong nhà sẽ mang thêm độ ẩm vào không gian nhà và làm cho căn nhà không khô thoáng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên phơi quần áo ngoài trời. Nếu quần áo khô không đều, bạn có thể sử dụng máy sấy.

Di chuyển cây ra ngoài

Nếu bạn có nhiều cây trong nhà, hãy đặt chúng ra ngoài trong thời tiết nồm ẩm. Cây cối trong nhà tạo thêm độ ẩm và có thể làm gia tăng tình trạng ẩm ướt trong nhà.

Với những mẹo nhỏ này, hy vọng gia đình bạn luôn có một không gian khô thoáng, sạch sẽ ngay cả trong những ngày nồm mưa.