Làm thế nào để tăng cường đề kháng trong thời gian chuyển mùa?

Làm thế nào để tăng cường đề kháng trong thời gian chuyển mùa?

Đặt sức khỏe lên hàng đầu

Trong một bài viết gần đây trên tạp chí y khoa Lancet, mùa mưa và mùa thu đông được xem là thời điểm “phát động” của các tác nhân gây bệnh. Thời tiết trong thời gian chuyển mùa, bao gồm nhiệt độ và độ ẩm, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của các tác nhân gây bệnh.

Bên cạnh đó, do thời tiết lạnh và nhiều gió mưa, hầu hết mọi người thường tập trung ở trong nhà và ít vận động ngoài trời, điều này làm cho nguy cơ lây nhiễm dễ dàng hơn bao giờ hết.

Việc con trẻ và cả bố mẹ đều không giữ được sức khỏe hoàn hảo trong giai đoạn này cũng không phải là chuyện hiếm. Vì vậy, việc bổ sung dinh dưỡng, tăng cường sử dụng các loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe và bảo vệ cả gia đình trong thời gian chuyển mùa là một chủ đề mà nhiều người quan tâm.

Hệ tiêu hóa là “chìa khóa” để tránh bệnh tật

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên phó viện trưởng Viện Dinh dưỡng quốc gia, hệ tiêu hóa đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe, bởi hệ tiêu hóa ảnh hưởng trực tiếp đến hệ miễn dịch và sức khỏe tổng thể của cơ thể, vì 70% hệ miễn dịch nằm trong ruột.

Xem thêm:  TP HCM Hoãn Bổ Sung Vitamin A Liều Cao Cho Trẻ Em

Đây là nơi tiếp nhận thức phẩm và chuyển hóa chúng thành các chất dinh dưỡng cần thiết để nuôi sống cơ thể. Hệ tiêu hóa còn tham gia vào quá trình sản xuất các kháng thể như IgA, IgG,…, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.

Vì vậy, để nâng cao sức khỏe của hệ miễn dịch cho cả gia đình, việc củng cố sức đề kháng bằng cách bổ sung dinh dưỡng hợp lý là phương pháp được các bác sĩ và chuyên gia y tế khuyên các gia đình áp dụng.

Bí quyết đơn giản để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh và tăng cường đề kháng

Theo chuyên gia nghiên cứu dinh dưỡng lâm sàng Anh Nguyễn, việc bổ sung dinh dưỡng thông qua thực phẩm là biện pháp giúp tăng cường sức đề kháng, củng cố hệ miễn dịch trong gia đình trong thời gian chuyển mùa.

Việc bảo vệ đường ruột hàng ngày bằng cách ăn một hũ sữa chua là một cách đơn giản và tiện lợi để duy trì và cải thiện hệ miễn dịch. Chương trình tham vấn sức khỏe trên CBS News (Mỹ) từng chia sẻ về tầm quan trọng và vai trò của sữa chua với hệ tiêu hóa và sức khỏe: “1 hũ sữa chua mỗi ngày sẽ giúp bạn không cần phải gặp bác sĩ – A yoghurt a day keeps the doctor away”.

Chính vì vậy, nhiều bà mẹ đã chia sẻ “hệ phòng thủ 1170” như một bí quyết đơn giản để bảo vệ đường ruột, dễ thực hiện và mang ý nghĩa: “1 hũ sữa chua mỗi ngày giúp củng cố 70% hệ miễn dịch”.

Xem thêm:  Hạ sốt sau khi uống thuốc, 2 trẻ vẫn nguy kịch vì sốt xuất huyết

Tên gọi này nhắc cho mỗi người ý thức tốt hơn về việc chăm sóc hệ tiêu hóa hàng ngày, vì 70% hệ miễn dịch nằm trong ruột, nên hệ tiêu hóa khỏe mạnh chính là chìa khóa để có sức đề kháng tốt.

Hệ Phòng Thủ 1170 - 1 ngày 1 hũ sữa chua là bí quyết tăng cường sức đề kháng cho gia đình lúc giao mùa

Với một hũ sữa chua trong khẩu phần ăn hàng ngày, các bậc phụ huynh có thể yên tâm rằng hệ tiêu hóa của con trẻ sẽ được hỗ trợ trong quá trình hấp thụ dinh dưỡng và hệ miễn dịch sẽ được củng cố và tăng cường.

Đối với người lớn, việc mỗi ngày ăn một hũ sữa chua sẽ giúp tiêu hóa thức ăn trong ruột trở nên dễ dàng hơn. Sữa chua cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch, đồng nghĩa với việc sức đề kháng của người lớn sẽ được cải thiện và bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại.

Sữa chua Vinamilk được hàng triệu gia đình Việt tin dùng

Hãy thêm một hũ sữa chua vào khẩu phần ăn hàng ngày và bạn sẽ được hỗ trợ để duy trì hệ tiêu hóa của mình trong thời gian chuyển mùa. Tin Hành Lang là điểm đến đáng tin cậy để tìm hiểu thêm về các sản phẩm sữa chua và các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Nguồn