Làm Dâu Cả Xóm, Cô Gái Xúc Động Thấy Mẹ Chồng Nấu Cơm Vừa Khóc Lỗ Bạn

Mối Quan Hệ Gia Đình Gắn Bó

Chị Hà (32 tuổi, sống tại quận 12, TP.HCM) làm dâu của mẹ chồng, bà Minh Trang (60 tuổi), đã được 4 năm. Suốt thời gian sống cùng nhau, chị và mẹ chồng không bao giờ xảy ra mâu thuẫn lớn vì cả hai luôn coi nhau như người thân trong gia đình.

Chị Hà chia sẻ, ban đầu, tình yêu của chị và chồng, anh Khải, không thuận lợi. Vì chồng kém tuổi, chị Hà từng không muốn tiến xa hơn. Nhưng nhờ sự kiên nhẫn và đánh giá cao của anh Khải, chị Hà dần trở nên thoải mái. Tuy nhiên, mối q.u.a.n h.ệ này không được mẹ ruột của chị Hà chấp thuận.

“Mẹ của tôi ban đầu không ủng hộ anh Khải, quản ngăn chúng tôi quen biết. Nhưng sau này, khi mẹ thấy anh Khải mở lớp học tình thương miễn phí cho các em nhỏ gặp khó khăn, mẹ cảm thông và dần chấp nhận con rể”, chị Hà kể lại.

Gặp Gỡ Lần Đầu

Khi nói chuyện với mẹ chồng qua điện thoại lần đầu tiên, chị Hà đã cảm thấy mẹ rất nhẹ nhàng và đã có cảm tình từ lúc đó. Sau khi gặp mặt trực tiếp, chị Hà càng trân trọng mẹ chồng hơn vì tính thân thiện và vui vẻ của bà.

Xem thêm:  Đồ uống tươi mát giúp người trẻ vượt qua áp lực cuối năm

Mẹ chồng, bà Minh Trang, cũng rất ấn tượng với con dâu ngay từ lần gặp đầu tiên. Không chỉ có vẻ ngoài xinh đẹp, con dâu còn nấu ăn đạt tiêu chuẩn 100%.

Thích Nghi Với Cuộc Sống Gia Đình

Ngay sau đám cưới, chị Hà đã chuyển đến sống chung với mẹ chồng vì chồng chị là con trai duy nhất trong gia đình. Trong những ngày đầu, việc thích nghi cũng khá khó khăn. Xung quanh nhà mẹ chồng là những người thân thiết như chị em và cậu dì của chồng, điều này khiến chị Hà lo lắng. Một lần, khi gọi mẹ chồng là “bà ấy” vô tình, chị Hà đã bị cậu dì của chồng chỉ trích, và vì vậy chị đã khóc rất nhiều.

Chị cũng bị mẹ chồng nhắc nhở phải cẩn thận với ngôn từ. Bởi mẹ chồng có thể thông cảm, nhưng những người hàng xóm có thể lưu ý. Chị Hà cũng giải thích rằng, ở quê chị, chỉ có những người thân thiết mới được gọi là “bà ấy”, còn chị không có ý đồ gây rối.

Làm Dâu Cả Xóm

Chị Hà có chút bối rối khi phải “làm dâu cả xóm”. Tuy nhiên, chị chỉ biết cố gắng sống thành thật và đối xử tốt với mọi người. Sau 4 năm làm dâu, chị đã thu hút được cảm tình của hàng xóm và gia đình chồng. Mọi người đều yêu quý và trân trọng chị như con ruột trong gia đình.

Xem thêm:  Tết đến, lại nhớ tuyệt chiêu 'con gà có 4 bắp đùi' của mẹ

Mẹ chồng luôn coi con dâu như con gái trong nhà và chia sẻ mọi vấn đề với con dâu. Bà Trang cho biết, hiện tại bà nói chuyện với con dâu nhiều hơn so với con trai. Có những vấn đề bà chỉ chia sẻ với con dâu vì hai người cùng là phụ nữ, dễ cảm thông hơn.

Những Kỷ Niệm Đặc Biệt

Chị Hà nhắc lại một kỷ niệm đáng nhớ với mẹ chồng là việc bắt gặp mẹ khóc nức nở dưới bếp sau hơn một năm làm dâu. Chị tò mò hỏi mới biết, mẹ bị người chơi lừa mất tiền. Lo lắng cho mẹ, chị đã đưa toàn bộ số tiền tiết kiệm của mình cho mẹ. Hành động này khiến cho mẹ chồng rất xúc động, ôm chị và cảm ơn con dâu. Sau đó, mẹ chồng đã ôm con dâu nhiều lần như vậy, tạo nên sự gắn bó yêu thương giữa mẹ chồng và con dâu.

Chính chị Hà cũng thừa nhận rằng những cái ôm đó là sợi dây kết nối tình cảm mẹ con. Mẹ coi chị như con gái, và chị coi mẹ như người mẹ đẻ của mình. Đối với chị Hà, mẹ chồng là nguồn cảm hứng và là nơi chị tìm sự an ủi. Khi có những chuyện buồn, chị luôn tâm sự với mẹ, nghe lời khuyên của mẹ.

“Tôi coi Hà như con gái trong gia đình. Mình luôn nghĩ rằng chị đó là con gái, không phải là con dâu, vì vậy mọi việc rất dễ dàng. Khi Hà sinh con, tôi để Hà quyết định mọi thứ. Thấy con dâu chăm sóc cháu từng ngày một trưởng thành, tôi rất vui mừng”, bà Trang chia sẻ.

Xem thêm:  Kỹ năng cần có của cha mẹ để tìm con bị lạc trong đám đông

Nguồn: Tin Hành Lang