Hiểm họa của cục máu đông: Tìm hiểu về nguyên nhân và cách phòng ngừa

Kỳ 2: Hiểm họa của cục máu đông

Kỳ 2: Sự “tích” máu đông - Ảnh 1.

Xây xẩm, chóng mặt là những triệu chứng thường bị coi thường và bỏ qua

Cục máu đông là tình trạng khiến mạch máu bị tổn thương nặng do giãn hoặc mỏng đi, tạo mảng xơ vữa dẫn đến tắc nghẽn hoặc vỡ mạch, gây ra đột quỵ. Cục máu đông có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi và bất kỳ thời điểm nào.

Trong quá trình tích tụ cục máu đông, người bệnh có những triệu chứng thoáng qua mà dễ bị bỏ qua, như xây xẩm, chóng mặt, tê yếu tay chân – chúng trở thành một quả bom nổ chậm không hẹn ngày giờ.

Điều này giải thích tại sao một người có thể sống rất bình thường nhưng đột nhiên gục ngã vì đột quỵ, đối mặt với nguy cơ tàn tật suốt đời hoặc thậm chí t.ử v.o.ng.

Thủ phạm gây cục máu đông

Tìm kiếm từ khóa “nguồn gốc đột quỵ”, “vì sao có cục máu đông” trên Google cho thấy, nguyên nhân chính gây tích tụ cục máu đông là lượng cholesterol cao hình thành từ lối sống không khoa học.

Xem thêm:  Xét nghiệm tinh dịch đồ - Bí mật về sức khỏe nam giới mà bạn chưa biết

Lạm dụng rượu bia trong việc tiếp khách, hút thuốc lá để giảm căng thẳng, ngồi lâu mà không vận động trong hàng giờ nhằm tập trung vào công việc, thiếu chế độ dinh dưỡng khoa học để bảo vệ sức khỏe… tất cả đều đóng góp vào việc tích tụ cục máu đông.

Những thói quen xấu trên làm tăng mức cholesterol, tạo điều kiện cho cục máu đông tích tụ đến mức nguy hiểm – từ đó dẫn đến sự “đánh úp” của cơn đột quỵ và những hệ quả không lường trước.

Các chuyên gia y tế cho biết: Nếu bạn bị béo phì, bạn có nguy cơ cao bị cục máu đông hình thành trong tĩnh mạch và có thể di chuyển qua máu. Nếu bạn hút thuốc, đừng nghĩ nó chỉ ảnh hưởng đến phổi – hút thuốc lá cũng ảnh hưởng đến mạch máu, làm tăng sự hình thành mảng bám trong mạch máu, gây hẹp cơ tim và bị tắc nghẽn bởi cục máu đông.

Nếu bạn ít vận động, quá phụ thuộc vào điện thoại di động, ngồi lâu trong hàng giờ đồng hồ, chịu căng thẳng vì công việc áp lực … thì trong tương lai gần, có khả năng bạn sẽ phải nằm viện khi cục máu đông tích tụ lâu ngày bùng phát thành cơn đột quỵ.

NattoEnzym Red Rice – Vũ khí chống lại cục máu đông

Kỳ 2: Sự “tích” máu đông - Ảnh 2.

Natto – Món ăn truyền thống nhỏ nhưng mạnh mẽ

Phòng ngừa đột quỵ hiệu quả nhất là từ việc chính chúng ta thực hiện hành động sớm, loại bỏ các thói quen không tốt trong sinh hoạt hàng ngày, xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học và cân bằng, đặc biệt là bổ sung những thực phẩm giúp tan cục máu đông – chúng ta có thể thành công trong việc đẩy lùi đột quỵ.

Xem thêm:  Căn bệnh dễ bỏ quên khiến người mắc có nguy cơ cắt cụt chi

Vào năm 1986, tiến sĩ Sumi Hiroyuki đã công bố nghiên cứu khoa học chứng minh rằng natto có khả năng giúp tan huyết khối, không chỉ là món ăn mà còn là loại thuốc chăm sóc cho tim mạch.

Theo các nhà khoa học, hoạt chất “Enzym Nattokinase” là phần tơ kết dính của thực phẩm Natto, trực tiếp tác động lên tơ huyết và làm tan các tơ huyết. Ngoài ra, Nattokinase cũng giúp cải thiện chức năng của các enzyme, ngăn chặn tích tụ cục máu đông trong cơ thể.

Với mục tiêu hỗ trợ người bệnh khỏi đột quỵ, Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) đã thành lập để chứng nhận chất lượng cho các sản phẩm chứa nattokinase. Các sản phẩm được đóng dấu “JNKA” trên bao bì, giúp người tiêu dùng Việt Nam có thể nhận biết sản phẩm thật và giả trên thị trường.

Hiện nay, DHG Pharma là thành viên của Hiệp hội JNKA tại Việt Nam. Sản phẩm NattoEnzym Red Rice của công ty đã trải qua kiểm định chất lượng của Hiệp hội JNKA.

Với nguồn nguyên liệu Nattokinase nhập khẩu từ JBSL – công ty hàng đầu thế giới về cung cấp Nattokinase, kết hợp với men gạo đỏ Nhật Bản, NattoEnzym Red Rice hỗ trợ giảm cholesterol, cải thiện tuần hoàn máu và đánh tan cục máu đông hiệu quả.

Hiện nay, đây là sản phẩm được JNKA chứng nhận đảm bảo chất lượng Nhật Bản về việc sử dụng Nattokinase để hỗ trợ giảm cục máu đông, phòng ngừa đột quỵ.

Xem thêm:  "Tìm Hiểu Về Quá Trình "Bắt" Tinh Trùng Từ Tinh Hoàn Siêu Nhỏ"

photo-2

NattoEnzym Red rice chứa enzym nattokinase và men gạo đỏ giúp hỗ trợ giảm cholesterol, tăng tuần hoàn máu, giảm nguy cơ hình thành cục máu đông, giảm nguy cơ xây xẩm, lưu thông máu kém và tắc mạch, đột quỵ do huyết khối. Sản phẩm đã được Hiệp hội Nattokinase Nhật Bản (JNKA) chứng nhận về chất lượng, và là sản phẩm của Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang – thành viên của Hiệp hội JNKA.

Tìm hiểu thêm về sản phẩm tại: Tin Hành Lang

Thông tin phòng chống gian lận: Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: Tin Hành Lang

FAQs

Coming soon…

Conclusion

Coming soon…