Kết quả hấp dẫn của cuộc thi sáng tạo robot dành cho học sinh THPT

Kết quả hấp dẫn của cuộc thi sáng tạo robot dành cho học sinh THPT

Cuộc thi s.á.ng tạo robot THPT kết thúc với những khoảnh khắc căng thẳng

Kịch tính đến giây cuối cùng vòng chung kết cuộc thi sáng tạo robot dành cho học sinh THPT

Vòng chung kết với sự tranh tài của 16/33 đội thi có điểm cao nhất ở vòng thi trước – Ảnh: CÔNG TRIỆU

Cuộc thi s.á.ng tạo robot dành cho học sinh THPT do Thành Đoàn TP.HCM và Trường đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM tổ chức đã kết thúc, với sự tranh đấu quyết liệt giữa các đội thi.

Cuộc thi thu hút nhiều thí sinh và trường THPT tham gia tranh tài

Năm nay, cuộc thi s.á.ng tạo robot thu hút 128 thí sinh (33 đội) đến từ 22 trường THPT và trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn TP.HCM. Họ đã thi đấu và tranh tài để giành chiến thắng.

Thử thách căng thẳng, thi đấu công bằng và trí tuệ

Trong vòng chung kết, mỗi phần thi đấu kéo dài 5 phút. Đội thi buộc phải lập trình sẵn để robot hoàn thành phần thi dò đường line tự động. Thí sinh được phép can thiệp và điều khiển robot sau hai phút đầu tiên để vượt qua “cầu Thủ Thiêm” và đưa các khối năng lượng về đích.

Xem thêm:  142 học sinh, sinh viên và thanh niên dân tộc thiểu số xuất sắc được khen ngợi

Trận đấu căng thẳng giữa hai đội thi hàng đầu

Hai robot của Trường THPT Tây Thạnh và Trường THPT Nguyễn Chí Thanh trong một lần tranh chấp khối năng lượng

Hai robot của Trường THPT Tây Thạnh (phải) và Trường THPT Nguyễn Chí Thanh trong một lần tranh chấp khối năng lượng – Ảnh: CÔNG TRIỆU

Trận chung kết đầy kịch tính diễn ra giữa đội Trường THPT Tây Thạnh (Quận Đoàn Tân Phú) và đội số 1 – Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (Quận Đoàn Tân Bình). Hai đội đã thi đấu rất xuất sắc để giành lấy vị trí cao nhất.

Thành công và chiến thắng của Trường THPT Tây Thạnh

Cuối cùng, đội thi của Trường THPT Tây Thạnh đã giành giải nhất trong cuộc thi. Đội thi số 1 – Trường THPT Nguyễn Chí Thanh đạt giải nhì. Các giải ba thuộc về Trường TH – THCS – THPT Ngô Thời Nhiệm (đội 2, Thành Đoàn TP Thủ Đức) và Trường THPT Ngô Quyền (đội 2, Quận Đoàn 7).

Tổ chức khai mạc ngày hội học sinh THPT

Anh Nguyễn Đức Nguyên - trưởng Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn - trao cúp, bằng khen cho nhóm thí sinh đoạt giải quán quân cuộc thi sáng tạo robot năm nay

Anh Nguyễn Đức Nguyên – trưởng Ban Thanh niên trường học Thành Đoàn – trao cúp, bằng khen cho nhóm thí sinh đoạt giải quán quân cuộc thi s.á.ng tạo robot năm nay – Ảnh: CÔNG TRIỆU

Cùng với cuộc thi robot, Ban thường vụ Thành Đoàn TP.HCM cũng đã tổ chức ngày hội học sinh THPT năm học 2022 – 2023 với chủ đề “Học đúng đam mê – Sống đúng cá tính”. Sự kiện này diễn ra tại Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (quận Tân Bình). Ngày hội có nhiều hoạt động thú vị và thử thách dành cho học sinh THPT.

Xem thêm:  Ý tưởng khởi nghiệp xanh: Chia sẻ khẩu phần ăn

Kết luận

Cuộc thi s.á.ng tạo robot dành cho học sinh THPT đã mang đến những giây phút thú vị và căng thẳng. Các thí sinh đã trình diễn những kỹ năng và kiến thức đáng kinh ngạc. Hy vọng rằng cuộc thi này sẽ tiếp tục truyền cảm hứng và tạo động lực cho các bạn trẻ khám phá thêm về robot và công nghệ trong tương lai.

Nguồn: Tin Hành Lang