Không khí lạnh tràn về, Tin Hành Lang dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa dông

Khong khi lanh tran ve Bac Bo va Bac Trung - Không khí lạnh tràn về, Tin Hành Lang dự báo Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có mưa dông

Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh trong những ngày tới, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia. Dự báo, s.á.ng nay không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi Bắc Bộ, từ chiều và đêm nay sẽ lan ra các vùng khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa dông nhiều nơi


Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển mát, mưa dông nhiều nơi (Ảnh: Nguyễn Dương).

Theo dự báo, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ sẽ có mưa vừa, mưa to và dông, đặc biệt có nơi mưa rất to. Còn ở đồng bằng Bắc Bộ, mưa rào và dông sẽ xuất hiện, với cục bộ mưa vừa, mưa to. Trong khi đó, Bắc và Trung Trung Bộ cũng sẽ có mưa vừa, mưa to và dông, có nơi mưa rất to. Trong những trận mưa dông này cũng có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Xem thêm:  Thủ tướng gặp gỡ người đồng cấp Singapore và các đối tác lớn tại Mỹ

Đối với nhiệt độ, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ chuyển mát, nhất là vùng núi có nơi có nhiệt độ thấp nhất từ 20-22 độ C, vùng núi khác có nhiệt độ từ 17-19 độ C.

Về gió, đất liền sẽ chuyển hướng Đông Bắc với cấp độ 2-3, trong khi vùng ven biển sẽ có gió cấp độ 3-4. Từ chiều nay, vịnh Bắc Bộ sẽ có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động, sóng biển cao từ 2-3m.

Từ ngày mai, khu vực Bắc Biển Đông và vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi sẽ có gió mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8, biển động mạnh; sóng biển cao từ 2-4m.

Theo cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai, vùng biển Bắc Bộ có cấp độ 2, do gió mạnh. Còn cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét và mưa đá có cấp độ 1.

Ở khu vực Hà Nội, cũng sẽ có mưa rào và dông, đặc biệt có thể có mưa to. Nhiệt độ tại Hà Nội sẽ thấp nhất từ 20-22 độ C. Trong những trận mưa dông này, cũng có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Đây là thông tin cập nhật về tình hình thời tiết Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ. Tin Hành Lang sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất cho bạn đọc.