Khởi tố vụ án sập tường khiến 5 người tử vong

Khoi to vu an sap tuong lam 5 nguoi tu - Khởi tố vụ án sập tường khiến 5 người tử vong

Vụ án sập tường nhà xưởng gây t.ử v.o.ng cho 5 người đã chính thức được khởi tố. Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định, thông báo việc này vào chiều ngày 16/9. Quyết định khởi tố vụ án được đưa ra sau khi xảy ra hậu quả nghiêm trọng do vi phạm quy định về xây dựng.

Đại tá Nguyên cho biết, trong ngày 16/9, lực lượng điều tra đã tiến hành lấy lời khai của tất cả các bên liên quan đến vụ án. Đây bao gồm chủ đầu tư, đơn vị thiết kế, thi công, giám sát công trình. Đồng thời, cơ quan công an cũng thu thập các hồ sơ, tài liệu cần thiết để phục vụ công tác điều tra.

Trong cùng ngày, ông Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bình Định – cũng đã thông báo gửi báo cáo vụ tai nạn tới Thủ tướng.

Hiện trường vụ việc được ghi lại qua các hình ảnh. Theo BS CKII Võ Thành Nam Bình, Phó Giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định, hiện còn có 5 bệnh nhân đang được điều trị tại các khoa của bệnh viện. Trong số đó, có 4 bệnh nhân đang điều trị ở khoa Ngoại Chấn thương và 1 bệnh nhân ở khoa Ngoại Thần kinh – Cột sống.

Xem thêm:  33 huyện và hơn 1.300 xã phải sáp nhập vào năm 2025

Theo thông tin từ báo Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, nguyên nhân chính gây ra vụ sập tường là việc thi công không đúng theo thiết kế và chưa có sự kết nối, liên kết chắc chắn giữa các dầm tường. Tuy vậy, tình hình của các bệnh nhân đang điều trị ở bệnh viện đều ổn định.

Tin Hành Lang sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin về vụ án này. Xem chi tiết tại Tin Hành Lang.