Khởi tố nữ nhân viên nhà bếp bỏ thuốc trừ sâu vào thức ăn của học sinh

Khởi tố nữ nhân viên nhà bếp bỏ thuốc trừ sâu vào thức ăn của học sinh

Đã có vụ việc khá đáng sợ xảy ra tại một trường THPT ở Sơn La khi một nhân viên nhà bếp đã bỏ thuốc trừ sâu, thuốc diệt gián, kiến vào thức ăn của học sinh. Hành động này được cho là do bất mãn với nhà trường vì không đảm bảo chất lượng thực phẩm và nghi ngờ có việc câu kết ăn bớt khẩu phần ăn của học sinh.

Công an đã khởi tố vụ án

Công an tỉnh Sơn La đã khởi tố vụ án và bắt đầu khởi tố bị can đối với nữ nhân viên bếp tên Hà Thị Thi. Thi là nhân viên hợp đồng của trường THPT Chu Văn Thịnh và đảm nhiệm việc nấu ăn cho học sinh bán trú. Theo điều tra, Thi đã mua thuốc trừ sâu và thuốc diệt gián, kiến từ một đại lý bán thuốc trên đường về nhà.

Ý định gây thương tích cho học sinh

Theo lời khai của Thi, cô đã bỏ thuốc trừ sâu, thuốc diệt gián, kiến vào chậu su su đã luộc chín làm thức ăn cho học sinh. Mục đích của cô là để các em học sinh bị ngộ độc và nhà trường sẽ phải thay đổi đơn vị cung cấp thực phẩm.

Xem thêm:  Bịa chuyện bố vợ là đại gia để lừa tiền tỷ của thiên hạ

Chồng của Thi là nguyên Hiệu trưởng trường

Đáng chú ý, Hà Thị Thi là vợ của nguyên Hiệu trưởng Trường THPT Chu Văn Thịnh. Người này sau đó chuyển sang làm phó hiệu trưởng một trường khác trên địa bàn huyện Mai Sơn. Thi được giao phụ trách bếp ăn bán trú của Trường THPT Chu Văn Thịnh và được lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm khi chồng còn làm hiệu trưởng. Tuy nhiên, khi có hiệu trưởng mới, Thi không được phụ trách bếp ăn và nhà trường chọn nguồn cung cấp thực phẩm khác. Trường THPT Chu Văn Thịnh hiện có hơn 1.200 học sinh, trong đó có hơn 400 học sinh ăn bán trú.

Tin Hành Lang hy vọng thông qua việc chia sẻ thông tin này, chúng ta có thể nâng cao nhận thức về việc bảo vệ sức khỏe của học sinh và đảm bảo chất lượng thực phẩm tại các trường học.