Khởi tố 3 bị can liên quan đến đường dây đánh bạc của Phan Sào Nam

Khởi tố 3 bị can liên quan đến đường dây đánh bạc của Phan Sào Nam

Công an tỉnh Quảng Nam đã ra lệnh khởi tố 3 bị can trong vụ án liên quan đến đường dây đánh bạc do Phan Sào Nam chủ mưu.

Bị can trong đường dây đánh bạc

Ngày 4/12, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đã khởi tố ba bị can liên quan đến hoạt động “tổ chức đánh bạc”. Các bị can bao gồm Nguyễn Doãn Nghĩa (sinh năm 1972, trú tại TP Hội An), Lê Hiếu Đức (sinh năm 1994, trú tại thị xã Điện Bàn) và Trần Đình Quảng (sinh năm 1985, trú tại huyện Núi Thành).

Các bị can là đại lý cấp 2

Cơ quan điều tra xác định rằng các bị can đều là đại lý cấp 2 của đường dây đánh bạc nghìn tỷ do Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam thực hiện.

Công an thực hiện lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Trần Đình Quảng

Hoạt động trong giai đoạn 2015 – 2017

Trong giai đoạn từ năm 2015 đến năm 2017, các bị can đã liên hệ, trao đổi và thống nhất với các đại lý cấp 1 của hệ thống game bài đổi thưởng RikVip/Tip Club để trở thành đại lý cấp 2.

Xem thêm:  Xét xử cựu Giám đốc BV Mắt TP.HCM: Luật sư đề nghị công khai chứng cứ tại tòa

Các đại lý cấp 2 đã giao dịch số tiền lớn hàng tỷ đồng với hàng trăm tài khoản đánh bạc, nhằm thu lợi từ phần trăm chênh lệch.

Vụ án liên quan đến Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam

Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, việc khởi tố điều tra các đại lý cấp 2 là một phần trong giai đoạn 2 của vụ án liên quan đến Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam và đồng bọn. Các tội danh liên quan bao gồm: “Sử dụng mạng Internet để thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”, “Tổ chức đánh bạc”, “Đánh bạc”, “Mua bán trái phép hóa đơn”, “Rửa tiền” và “Lợi dụng chức vụ trong khi thi hành công vụ”.

Nguồn: Tin Hành Lang