Khởi động mùa 2, chiến dịch ‘Cùng Gen G sống Xanh đi’ 2023 thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia chuỗi Gen G Unitour

Khởi động mùa 2, chiến dịch 'Cùng Gen G sống Xanh đi' 2023 thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia chuỗi Gen G Unitour

Mở màn cho chiến dịch, chuỗi hoạt động Gen G Unitour tại Hà Nội, đã thu hút hàng nghìn sinh viên và thanh niên thủ đô trong những ngày vừa qua với nhiều thông tin, kiến thức và trải nghiệm sống xanh, sống bền vững vô cùng thú vị.

Panasonic tiên phong kêu gọi giới trẻ hành động xanh “giảm dấu chân carbon”

Khởi động mùa 2, chiến dịch Cùng Gen G sống Xanh đi 2023 thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia chuỗi Gen G Unitour - Ảnh 1.

Ông Marukawa Yoichi – Tổng Giám đốc Panasonic Việt Nam phát biểu khởi động chiến dịch.

Ra mắt lần đầu vào năm 2022, chiến dịch “Cùng Gen G sống Xanh đi” do Panasonic khởi xướng đã mang đến hành trình học hỏi, trải nghiệm và trao quyền cho Gen G – Thế hệ người trẻ tiên phong thực hành và lan tỏa lối sống xanh, khỏe mạnh không chỉ cho từng cá nhân mà cả cộng đồng và xã hội. Đây là một trong những hoạt động của Panasonic hướng tới cam kết “Panasonic Green Impact” tạo ra tác động giảm 300 triệu tấn phát thải CO2 trong toàn chuỗi giá trị vào năm 2050, tương đương 1% lượng phát thải CO2 trên toàn cầu hiện nay.

Với tinh thần và cam kết nghiêm túc và đầy trách nhiệm của Panasonic để xây dựng một tương lai xanh, bền vững, chương trình đã truyền cảm cho giới trẻ để “Act to Impact” – hành động để tạo ra những tác động tích cực, gặt hái được những kết quả ấn tượng trong lần đầu tiên thực hiện: hàng triệu bạn trẻ tích cực hưởng ứng vì môi trường, hàng nghìn câu chuyện sống xanh được lan tỏa, gần 70 s.á.ng kiến xanh được đề xuất….

Tiếp nối thành công đó, mùa 2 của chiến dịch “Cùng Gen G sống Xanh đi” với thông điệp “Sống Xanh giảm nhanh carbon” đã chính thức khởi động, hứa hẹn tiếp tục lan tỏa tinh thần của Gen Green tới các bạn trẻ trên khắp Việt Nam với Chuỗi sự kiện “Gen G unitour” tại các trường đại học ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh; hoạt động Quiz Hack n.ã.o về dấu chân carbon, chương trình Thử thách sống xanh và Chương trình Đại sứ gen G.

Chia sẻ tại sự kiện khởi động, ông Marukawa Yoichi, Tổng Giám đốc Panasonic Việt Nam cho biết: “Việt Nam là một trong những quốc gia dễ bị tổn thương do biến đổi khí hậu”. Theo báo cáo của World Bank (năm 2020), trung bình mỗi cá nhân thải ra 4,3 tấn carbon/năm và con số này tại Việt Nam là 3,7 tấn/năm. Với thông điệp “Sống Xanh giảm nhanh carbon”, chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng và kêu gọi các bạn trẻ chung tay hành động cùng Tập đoàn để giảm phát thải carbon vì cuộc sống khỏe mạnh và bền vững cho mỗi người dân và cho Việt Nam nói chung.”

Ông Cao Minh Tuấn, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường – đơn vị đã đồng hành cùng chiến dịch qua hai mùa – bày tỏ sự mong đợi: “Các bạn trẻ sẽ hiểu được tại sao chúng ta phải giảm dấu chân carbon. Đây không chỉ là trách nhiệm của doanh nghiệp mà còn là trách nhiệm của cả cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ – những chủ thể tương lai của đất nước – cần phải lan tỏa, truyền tải đến tất cả cộng đồng khác và nhân rộng sự tham gia của các bên có liên quan nhiều hơn nữa.”

Xem thêm:  Đi tàu hỏa trải nghiệm food tour Hải Phòng

Ngày hội mở màn đã thu hút hàng trăm bạn trẻ tham gia tại sự kiện và hơn 100.000 lượt xem Livestream trên nền tảng mạng xã hội.

Gen G Unitour – Lan tỏa lối sống xanh tới hàng nghìn bạn trẻ Thủ đô

Ngay sau sự kiện khởi động, chuỗi hoạt động Gen G Unitour sẽ ghé thăm 03 trường Đại học tại Hà Nội, bao gồm Đại học Kinh Tế Quốc Dân, Học viện Báo Chí Tuyên Truyền và Học viện Thanh Thiếu Niên Việt Nam. Tiếp đó, trong Tháng 1/2024, Gen G Unitour sẽ đến với các bạn trẻ tại thành phố Hồ Chí Minh.

Khởi động mùa 2, chiến dịch Cùng Gen G sống Xanh đi 2023 thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia chuỗi Gen G Unitour - Ảnh 3.

Buổi talkshow về chủ đề “Sống Xanh, Giảm nhanh carbon” với sự tham gia của các chuyên gia và nhiều Gen G tiên phong.

Với mong muốn trò chuyện, giao lưu, lắng nghe và truyền cảm hứng cho các bạn trẻ bằng các hoạt động đậm chất Gen G vô cùng đa dạng và hấp dẫn. Một trong những hoạt động chính trong khuôn khổ chương trình, talkshow “Sống Xanh, Giảm nhanh Carbon” đã mang đến một trải nghiệm vô cùng thú vị, khi các bạn trẻ được trực tiếp chia sẻ và đặt câu hỏi về chủ đề “dấu chân carbon” với góc nhìn đa dạng từ nhiều thành phần khách mời khác nhau như các chuyên gia về biến đổi khí hậu, đại diện của các tổ chức phi chính phủ, các nhóm thanh niên tiên phong hành động vì môi trường, các dự án nổi bật về môi trường do thanh niên khởi xướng….. Đặc biệt, sự tham gia của Đại sứ chiến dịch Helly Tống, giúp mang thông điệp về sống xanh giảm carbon đến gần hơn với đời sống hàng ngày của các bạn trẻ.

Trong cùng khuôn khổ, triển lãm về Panasonic Green Impact và những thông tin từ bà Yeo Shir Ling – Trưởng bộ phận cấp cao Quản lý Môi trường, Panasonic Asia Pacific – đã gây ấn tượng mạnh với các bạn trẻ tham gia về những nỗ lực và giải pháp mà Tập đoàn tiên phong thực hiện nhằm hiện thực hóa Panasonic GREEN IMPACT – cam kết tạo ra tác động nhằm đạt mức phát thải ròng CO2 bằng 0 tại tất cả các công ty thành viên vào năm 2030, giải pháp về tiết kiệm năng lượng, sử dụng năng lượng tái tạo, vât liệu thay thế nhựa…

Bên cạnh hoạt động về chia sẻ thông tin kiến thức và truyền cảm hứng, các bạn trẻ đã được trực tiếp tham gia trải nghiệm lối sống xanh giảm carbon, từ những hành động thường ngày đơn giản nhất như thu gom pin cũ đã qua sử dụng, làm các vật dụng DIY từ rác tái chế… Chỉ 03 ngày của chuỗi sự kiện Gen G Unitour tại Hà Nội, gần 750kg pin cũ, 278 kg giấy và vỏ hộp sữa, 520 chai nhựa đã được thu gom để xử lý đúng quy trình bởi đối tác của chương trình là Green Life và 350 Việt Nam – hai tổ chức môi trường phi lợi nhuận do các bạn thanh niên s.á.ng lập và vận hành, đồng thời trao tặng hơn 1.000 cây xanh cho các bạn trẻ tiên phong về thực hành lối sống xanh.

Khởi động mùa 2, chiến dịch Cùng Gen G sống Xanh đi 2023 thu hút hàng nghìn bạn trẻ tham gia chuỗi Gen G Unitour - Ảnh 5.

Gen G Unitour sẽ tiếp tục đến với các trường Đại học ở TP.HCM vào tháng 1 năm 2024.

Sự kiện Gen G Unitour sau 3 ngày tổ chức tại Hà Nội, đã thu hút hàng nghìn lượt tham gia của sinh viên và thanh niên quan tâm tới môi trường. Với sự hưởng ứng nhiệt tình từ các bạn trẻ, trong tháng 1/2024, Panasonic sẽ tiếp tục mang các buổi tọa đàm chia sẻ, triển lãm và trải nghiệm tới các trường Đại học tại TP.HCM, với nhiều nội dung đặc sắc và sự tham gia của nhiều đại diện Gen G tiên phong sống xanh giảm carbon, các chuyên gia về lĩnh vực môi trường và biến đổi khí hậu cũng như các gương mặt truyền cảm hứng.Source link: kenh14.vn