Khoảnh khắc tên lửa hành trình Nga đánh vào cảng Odessa của Ukraine

Khoảnh khắc tên lửa hành trình Nga đánh vào cảng Odessa của Ukraine

Khoảnh khắc tên lửa hành trình Nga đánh vào cảng Odessa của Ukraine - 1

Lực lượng cứu hỏa tại hiện trường vụ tập kích tên lửa nhằm vào cảng Odessa, Ukraine (Ảnh: AP).

Bộ Quốc phòng Nga ngày 24/7 xác nhận đã t.ấ.n c.ô.ng các mục tiêu ở cảng Odessa của Ukraine một ngày trước đó.

“Ở cảng Odessa, tại một xưởng đóng tàu, các tên lửa tầm xa chính xác cao của Nga phóng từ biển đã phá hủy một tàu chiến Ukraine đang neo đậu và một kho chứa tên lửa chống hạm Harpoon do Mỹ cung cấp cho Kiev”, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov cho biết. Ông Konashenkov nói thêm, vụ tập kích cũng khiến một nhà máy sửa chữa tàu của Ukraine ở đây bị hư hại.

Xác nhận được đưa ra sau khi giới chức Ukraine cáo buộc Nga phóng 4 tên lửa hành trình Kalibr nhằm vào thương cảng Odessa ở miền Nam nước này chưa đầy một ngày sau khi 2 bên đạt được thỏa thuận mở hành lang an toàn cho các tàu, thuyền ra vào Odessa và một cảng khác của Ukraine nhằm “cởi trói” cho hơn 20 triệu tấn ngũ cốc xuất khẩu của Ukraine.

Xem thêm:  Mỹ và Nhật Bản xúc tiến lập "NATO kinh tế" đối phó Trung Quốc

Hiện chưa rõ số phận của thỏa thuận sau vụ tập kích trên song Kiev tuyên bố sẽ tiếp tục nỗ lực nối lại hoạt động xuất khẩu ngũ cốc.

“Ukraine sẽ không lùi bước trước mục tiêu mở khóa các cảng biển của chúng tôi. Chúng tôi tiếp tục chuẩn bị kỹ thuật để bắt đầu xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp từ các cảng”, Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng Ukraine Oleksandr Kubrakov tuyên bố.


Source link: https://dantri.com.vn/the-gioi/khoanh-khac-ten-lua-hanh-trinh-nga-danh-vao-cang-odessa-cua-ukraine-20220725120648525.htm