Khiến đối thủ chết chìm dưới kênh nước, người đàn ông lãnh 16 năm tù

Khiến đối thủ chết chìm dưới kênh nước, người đàn ông lãnh 16 năm tù

Tin vụ án

Điều tra và phiên tòa

Ngày 7/12, Tòa án Nhân dân TP.HCM đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Lại Văn Thơ (66 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) với tội danh “Giết người”.

Theo truy tố, vào s.á.ng ngày 7/9/2021, trong lúc đi bẫy chim, Lê Tấn Quý và Phan Tấn Đạt đã bắt được con chó ven đường và mang về cho anh Võ Thành Trung nuôi.

Khi đang đi xe máy và chở con chó về nhà, anh Trung đã phải dừng lại tại ấp 1A, xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh vì con chó vùng vẫy.

Hai anh em Lại Quang Hòa và Lại Thành Được nghe tiếng chó sủa đã đến xem tình hình. Vì nghĩ rằng con chó của gia đình bị anh Trung trộm, cả hai đã gọi cha là ông Thơ đến để giải quyết.

Ông Thơ đã ra đến để tra hỏi và anh Trung cho biết là do Quý và Đạt đã bắt chó cho mình. Nghe thông tin này, ông Thơ yêu cầu anh Trung gọi Quý và Đạt đến để giải quyết vụ việc.

Xem thêm:  Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Thủ tướng nước Cộng hòa Cuba

Khi nhận được điện thoại, Quý và Đạt mang theo súng hơi, dao tự chế và đến nhà ông Thơ. Ngay khi thấy cả hai người bạn xuất hiện, anh Trung đã mắng chửi ông Thơ và khiến ông này tức giận, xách cây tre đánh vào đầu anh Trung.

Thấy bạn bị tấn công, Đạt đã cầm súng đe dọa nhưng bị ông Thơ và hai con trai đánh trả. Hoảng sợ, cả ba người đã nhảy xuống kênh để trốn thoát. Khi bơi sang bờ bên kia, họ nhìn thấy nhiều người dân la hét, rọi đèn pin, vì vậy anh Trung quyết định bơi ngược lên.

Nhưng ông Thơ không cho anh Trung lên bờ, ông này tiếp tục dùng cây tre đánh vào đầu anh Trung. Vì phải chống cự quá lâu, anh Trung đã mất hơi, từ từ chìm dưới nước.

Nhiều người dân đã xuống kênh cứu nhưng anh Trung đã tử vong. Nguyên nhân tử vong được xác định là do ngạt nước.

Trước Cơ quan điều tra và tại phiên tòa, bị cáo Lại Văn Thơ đã chấp nhận trách nhiệm về hành vi phạm tội của mình.

Sau khi xem xét, Hội đồng xét xử đã tuyên án bị cáo Lại Văn Thơ 16 năm tù.

Bị cáo Lại Văn Thơ tại tòa

Như vậy, sau phiên tòa sơ thẩm, Lại Văn Thơ đã được xác định có tội giết người và bị phạt 16 năm tù giam.

Source: Tin Hành Lang