Khi nào khách tham quan sẽ được trải nghiệm hơn tại triển lãm quốc phòng quốc tế ở Gia Lâm?

Khi nào khách tham quan sẽ được trải nghiệm hơn tại triển lãm quốc phòng quốc tế ở Gia Lâm?

Thời gian mở cửa cho công chúng

Sau lễ khai mạc vào ngày 8/12, triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 tại sân bay Gia Lâm (Long Biên, Hà Nội) sẽ mở cửa từ 9-18 giờ hàng ngày. Đặc biệt, từ 14-18 giờ ngày 9/12 và cả ngày 10/12 sẽ có mở cửa miễn phí cho công chúng.

Quy mô triển lãm

Triển lãm năm nay thu hút hơn 170 đơn vị doanh nghiệp từ 30 quốc gia trên thế giới. Tại triển lãm, khách tham quan sẽ được chiêm ngưỡng nhiều phương tiện chiến đấu, giải pháp công nghệ, vũ khí, trang bị sử dụng cho các lực lượng hải quân, lục quân, phòng không – không quân, tác chiến không gian mạng và các trang thiết bị hậu cần, kỹ thuật.

Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022


Triển lãm Quốc phòng quốc tế Việt Nam 2022 sẽ diễn ra từ 8-10/12, mở cửa miễn phí cho người dân vào tham quan.

Không gian văn hóa và công nghệ số

Ngoài việc trưng bày các trang thiết bị quân sự, triển lãm còn có các khu vực không gian văn hóa, ẩm thực và không gian mang tên “Kinh tế – quốc phòng trong kỷ nguyên công nghệ số”. Các khu vực này sẽ nêu bật các dấu mốc quan trọng của quân đội Việt Nam trong quá khứ và hiện tại, phản ánh sự phát triển kinh tế xã hội và kết nối với triển lãm không gian mạng.

Xem thêm:  Hà Nội: Phụ nữ lăng mạ CSGT sau khi chồng vi phạm nồng độ cồn

Mục tiêu của triển lãm

Triển lãm nhằm mở rộng q.u.a.n h.ệ hợp tác quốc tế và tăng cường đối ngoại về quốc phòng. Đồng thời, triển lãm cũng quảng bá và tuyên truyền về năng lực, tiềm lực công nghệ, vũ khí và trang bị mà Công nghiệp quốc phòng (CNQP) Việt Nam sản xuất đến bạn bè quốc tế và nhân dân trong nước. Ngoài ra, triển lãm còn tạo điều kiện cho các quốc gia, công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước giới thiệu và trưng bày sản phẩm, tìm kiếm cơ hội mở rộng hợp tác trong lĩnh vực công nghiệp quốc phòng.

Tăng cường hợp tác quốc tế về công nghiệp quốc phòng

Triển lãm cũng nhằm tăng cường hợp tác quốc tế về công nghiệp quốc phòng, đa dạng hóa các kênh hợp tác mua sắm, tiếp nhận và chuyển giao công nghệ để sản xuất trang bị kỹ thuật và trang bị hậu cần đáp ứng yêu cầu của các lực lượng vũ trang. Ngoài ra, triển lãm cũng giúp tìm hiểu xu hướng phát triển về vũ khí và trang bị kỹ thuật trên thế giới, từ đó đề xuất, lựa chọn mua sắm, sản xuất và cải tiến vũ khí trang bị cho quân đội, cũng như tìm kiếm cơ hội xuất khẩu các sản phẩm quốc phòng.

Đảm bảo sự thành công của lễ khai mạc

Nhằm đảm bảo sự trọng thị, an toàn và thành công của lễ khai mạc, các tiểu ban nội dung, điều hành-an ninh và lễ tân đã chuẩn bị kỹ lưỡng và chủ động liên kết với các cơ quan và đơn vị liên quan. Đội ngũ đã triển khai các biện pháp kiểm soát quân sự, bảo đảm giao thông và đảm bảo an ninh, an toàn khu vực. Đồng thời, các đội tiêu binh và nhạc quân đã luyện tập tích cực và sẵn sàng chào đón khách trong và ngoài nước.

Xem thêm:  Quán canh bún cổ truyền của cụ bà Hà Nội 72 tuổi, giữa trưa khách ngồi chật kín

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết về triển lãm, vui lòng truy cập Tin Hành Lang.