Khi GenZ thành ông già Noel, ‘chạy show’ phát quà kiếm tiền triệu mỗi ngày: Có hôm làm từ 6 giờ sáng đến đêm

Khi GenZ thành ông già Noel, 'chạy show' phát quà kiếm tiền triệu mỗi ngày: Có hôm làm từ 6 giờ sáng đến đêm

Clip: Dịch vụ hoá trang ông già Noel hút khách dịp giáng sinh

Do nhu cầu tổ chức các hoạt động vui chơi lễ tăng cao nên khiến cho dịch vụ này càng trở nên đắt khách. Nhiều hội nhóm, cá nhân cung cấp dịch vụ cũng phải tăng cường nhân lực những vẫn không kịp để phục vụ.

Khi GenZ thành ông già Noel, chạy show phát quà kiếm tiền triệu mỗi ngày: Có hôm làm từ 6 giờ sáng đến đêm - Ảnh 2.

Hình ảnh ông già Noel chào đón các bé

Có mặt tại một điểm trường mầm non (quận 3) từ 7h s.á.ng, anh Thanh Phong – một hoạt náo viên sẽ hóa trang thành nhân vật ông già Noel để hôm nay mang đến cho các em nhỏ những món quà đầy bất ngờ. Đây là show mở màn đầu tiên trong ngày, sau đó anh lại tất bật di chuyển đến điểm khác để tiếp tục vào vai Ông già Noel.

Khi GenZ thành ông già Noel, chạy show phát quà kiếm tiền triệu mỗi ngày: Có hôm làm từ 6 giờ sáng đến đêm - Ảnh 3.
Khi GenZ thành ông già Noel, chạy show phát quà kiếm tiền triệu mỗi ngày: Có hôm làm từ 6 giờ sáng đến đêm - Ảnh 5.

Không chỉ các em nhỏ mà cả người lớn cũng rất hứng thú

“Vào khoảng thời gian cận Giáng sinh thì các đơn vị trường học, gia đình, công ty rất cần những ông già Noel để tặng quà, chụp hình, mang đến niềm vui cho các bạn nhỏ nên những người làm công việc hóa thân nhưng Phong cũng khá bận rộn. Có khi bắt đầu công việc từ 6- 7h s.á.ng đến 9 -10h đêm, tuy hơi mệt nhưng mà mình cũng rất vui”. Anh Phong chia sẻ.

Thanh Phong nói thêm, nhu cầu của khách tăng rất cao nên có lúc nhóm của anh không thể sắp xếp được thời gian, chỉ có thể giữ lịch cho những khách hàng đã đặt từ trước đó khoảng 1 – 2 tháng. Đối với những lịch đặt gấp cận ngày thì “bất khả kháng”.

Đỗ Trọng Lâm (sinh viên năm thứ 3 – Trường Đại học Nông lâm TP HCM), thành viên của nhóm hóa trang ông già Noel cũng đang tất bật với công việc, đứng cười niềm nở chào đón các em nhỏ đến trường.

“Em rất thích trẻ con nên em chọn làm công việc này, thấy thông tin đăng trên mấy hội nhóm là em đăng kí liền. Trung bình mỗi show dao động khoảng 30 – 60 phút, tùy theo số lượng bé tham gia nữa. Mỗi show khoảng 300k – 400k, còn cao điểm ngày 23 – 24 thì giá sẽ cao hơn. Em có thể chủ động sắp xếp được thời gian nên cũng không ảnh hưởng gì”, Lâm vừa lau vội mồ hôi trên trán vừa chia sẻ.

Khi GenZ thành ông già Noel, chạy show phát quà kiếm tiền triệu mỗi ngày: Có hôm làm từ 6 giờ sáng đến đêm - Ảnh 6.

Lâm cho biết thêm, có hôm bạn phải chạy xe liên tục để đi “ship” quà cho các bé, các địa điểm cách nhau tương đối xa. Mỗi nơi sẽ chuẩn bị một kiểu chào sao cho mới lạ và tạo được bất ngờ cho các em. Tưởng chừng là đơn giản “dễ hái ra tiền” nhưng thật ra các “ông trẻ Noel” cũng phải có sự chuẩn bị kĩ càng về nội dung và cả sức khỏe thật tốt để chạy đơn trong dịp này.

Thông thường, công việc phát quà, tổ chức các hoạt động vui chơi sẽ diễn ra từ ngày 20/12 trở đi, cao điểm là ngày 23/12 – 24/12, phụ huynh sẽ chuẩn bị quà trước và để ông già Noel tặng. Hoặc ông già Noel sẽ đứng đón các con tại cổng trường, tổ chức nhiều hoạt động vui chơi. Giá thành cho loại hình này cũng khác nhau, dao động từ vài trăm đến tiền triệu.

“Một năm chỉ có 1 lần thôi nên như cầu của khách cực kì cao, thu nhập có thể tăng lên gấp 5 – 7 lần, có khi còn không tìm được người hóa trang. Bình thường mình kiếm 1tr/ngày nhưng trong ngày cao điểm có thể lên đến 7 – 8 triệu. Nhóm Phong chỉ có hơn 10 người thôi nên đôi khi cũng phải tìm thêm nhưng dịp cao điểm là không tìm được luôn”, Thanh Phóng nói.

Khi GenZ thành ông già Noel, chạy show phát quà kiếm tiền triệu mỗi ngày: Có hôm làm từ 6 giờ sáng đến đêm - Ảnh 8.

“Ông già Noel” Thanh Phong hoạt náo

“Công việc này cũng khá là đơn giản mà lại giúp mình có thêm thu nhập. Tại em không có nhiều thời gian nên chỉ chạy được 3 show/ngày, số tiền kiếm được cũng đủ để em lo thêm việc học”, Bạn Loh Wai Van – Sinh viên năm thứ 3 trường Đại học Nông Lâm TP HCM chia sẻ.

Khi GenZ thành ông già Noel, chạy show phát quà kiếm tiền triệu mỗi ngày: Có hôm làm từ 6 giờ sáng đến đêm - Ảnh 9.

“Trang phục lúc nào cũng mặc sẵn sàng vì không kịp thay đồ để di chuyển đâu, mặc đồ như vậy chạy ngoài đường luôn, có khi không kịp ăn nữa. Tới là làm liền, chỉ kịp uống miếng nước thôi”, “ông già Noel” Thanh Phong chia sẻ.

Khi GenZ thành ông già Noel, chạy show phát quà kiếm tiền triệu mỗi ngày: Có hôm làm từ 6 giờ sáng đến đêm - Ảnh 11.

Đây là công việc mang tính thời vụ nên người tham gia chủ yếu là sinh viên, những bạn trẻ. Có thể tranh thủ chạy show từ s.á.ng đến tối, mặc bộ đồ ông già Noel liên tục dù có hơi nóng nhưng có thể kiếm được tiền triệu/ngày. Đối với các bạn sinh viên, đó là số tiền không nhỏ để trang trải cho cuộc sống.



Source link: kenh14.vn