Khan hiếm vật liệu xây dựng, tàu neo đậu dày đặc trên 2km chờ nhận hàng

Khan hiếm vật liệu xây dựng, tàu neo đậu dày đặc trên 2km chờ nhận hàng

Tình trạng khan hiếm đá xây dựng

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trên đoạn kênh số 13, từ cầu Sóc Chiết đến chợ Cô Tô, thị trấn Cô Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, hàng loạt tàu neo đậu dày đặc trên hơn 2,5km, chờ nhận vật liệu đá trong nhiều ngày qua.

Ông S., đại diện một doanh nghiệp chuyên kinh doanh các loại đá xây dựng, cho biết chưa bao giờ thấy khó khăn như hiện nay khi muốn lấy đá. Mặc dù ông đã chuyển tiền tạm ứng cho Công ty Khai thác đá An Giang, nhưng quá trình nhận hàng vẫn rất khó khăn.

Ông S. tiếp tục than phiền: “Chủ mỏ nói rằng cần ưu tiên giao đá cho các công trình trọng điểm của tỉnh, do đó việc giao hàng cho các đại lý kinh doanh bị chậm và không đồng đều”.

Hình ảnh tàu neo đậu dày đặc

Kênh 13 đông đúc tàu neo đậu


Ảnh minh họa: Bến đá Cô Tô tấp nập ghe, tàu neo đậu chờ nhận hàng đi các tỉnh, thành.

Tình hình khan hiếm đá xây dựng cũng được ông Kiên, chủ một đại lý bán đá nổi tiếng tại huyện Tri Tôn, xác nhận: “Tôi chưa từng nghe thông tin về việc cấm bán đá xây dựng ra khỏi tỉnh, nhưng hiện nay việc mua đá từ Công ty Khai thác đá An Giang trở nên khó khăn hơn”.

Xem thêm:  Tin tức sáng 13-12: 'Trùm buôn lậu' Mười Tường lại hầu tòa; Tâm lý găm USD được giải toả

Tại kênh Tám Ngàn, hàng loạt tàu neo đậu cũng tấp nập chờ nhận đá từ Công ty liên doanh Antraco.

Tàu neo đậu dày đặc tại kênh 13, thị trấn Cô Tô, Tri Tôn


Ảnh minh họa: Tàu neo đậu dày đặc tại kênh 13, thị trấn Cô Tô, huyện Tri Tôn, An Giang.

Nguyên nhân và khó khăn của việc cung cấp đá

Ông Võ Tấn Đỉnh, giám đốc Công ty TNHH một thành viên Khai thác và chế biến đá An Giang, xác nhận rằng đoạn kênh số 13 đang chứng kiến sự đông đúc của tàu neo đậu chờ nhận đá. Nguyên nhân chính là hai mỏ đá của Công ty Quyết Thắng và Công ty Khai thác đá Cô Tô đã hết hạn và tạm ngừng hoạt động, đang chờ cấp phép mới. Vì vậy, nhiều tàu neo đậu đã tập trung về công ty để mua đá, nhưng công ty chỉ có khả năng khai thác từ 3.000 – 6.000m3/ngày, gặp khó khăn để đáp ứng tất cả yêu cầu cùng lúc.

Ông Đỉnh cho biết: “Ban lãnh đạo An Giang đã yêu cầu chúng tôi ưu tiên cung cấp đá xây dựng cho các công trình giao thông trọng điểm của tỉnh, sau đó mới phân phối cho các đại lý kinh doanh khác. Chính vì vậy, việc cung cấp đá cho các đại lý bị trễ do phải đáp ứng yêu cầu của công trình trước”.

Nguồn: Tại đây