Khách sạn đặc biệt ông Tập Cận Bình chọn khi thăm Nga

Khách sạn đặc biệt ông Tập Cận Bình nghỉ lại khi thăm Nga

Chủ tịch Trung Quốc ưa thích khách sạn Soluxe

Khách sạn đặc biệt ông Tập Cận Bình chọn khi thăm Nga

Theo một tin từ hãng tin Telegraph (Anh), trong chuyến công du Nga đầu tuần này, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã lưu trú tại khách sạn Soluxe, ở phía bắc thủ đô Moscow. Đây là một khách sạn thuộc công ty quốc tế Soluxe, một công ty con của Huayou Group, thuộc Tập đoàn dầu khí quốc gia Trung Quốc (CNPC).

Lựa chọn đặc biệt

Thay vì chọn một khách sạn hạng sang và gần Quảng trường Đỏ ở trung tâm Moscow, ông Tập Cận Bình đã ưu tiên chọn khách sạn của một doanh nghiệp Trung Quốc. Điều này được cho là một hành động nhằm ủng hộ các doanh nghiệp trong nước.

Một môi trường đặc biệt

Khách sạn Soluxe nằm liền kề một công viên rộng hơn 5 hecta, được trang trí với các mô hình gắn liền với văn hóa Trung Quốc như Tử Cấm Thành, chùa chiền và hồ nước. Các phòng khách sạn cũng được thiết kế theo các quy tắc phong thủy với tầm nhìn toàn cảnh công viên và phòng tắm được trang trí bằng đá cẩm thạch.

Xem thêm:  CDC Hoa Kỳ chỉ ra những "vũ khí" để chấm dứt đại dịch HIV/AIDS tại Việt Nam

Chuyến thăm quan trọng

Chuyến thăm của ông Tập Cận Bình kéo dài 3 ngày, từ ngày 20/3 đến 22/3. Trong chuyến đi này, ông đã có buổi hội đàm với Tổng thống Vladimir Putin và các quan chức cao cấp của Nga. Hai bên cùng ký kết 14 tài liệu, trong đó bao gồm tuyên bố chung của các nhà lãnh đạo và nghị định thư về tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực từ thương mại, công nghiệp đến khoa học và quân sự.

Sau buổi hội đàm, Tổng thống Putin đã phát biểu với báo chí rằng, q.u.a.n h.ệ giữa Nga và Trung Quốc đang ở “mức cao nhất trong lịch sử” và việc hợp tác kinh tế và thương mại là một ưu tiên của hai nước.

Nguồn ảnh: dantri.com.vn