Khách nước ngoài “sửng sốt” với Hội An: Đẩy gậy, gánh hàng rong!

Khách nước ngoài trở lại Hội An, thích thú đẩy gậy, gánh hàng rong

Hội An – một điểm đến không thể bỏ qua của du khách quốc tế. Tháng 8 này, nhiều du khách từ Anh, Úc và các quốc gia khác đã trở lại Hội An và thực sự bị cuốn hút bởi những trải nghiệm độc đáo nơi đây.

Hội An – Điểm đến đầy thú vị

Trên những con phố nổi tiếng như Trần Phú, Nguyễn Thái Học, Bạch Đằng, du khách quốc tế đã tham dạo chơi và khám phá những ngóc ngách hấp dẫn của Hội An. Đoàn du khách gồm 8 người đến từ Anh và Úc đã có một hành trình vòng quanh Việt Nam thật tuyệt vời.

Sự hài lòng của du khách

Ông Vernon, một du khách 60 tuổi từ Úc cho biết: “Hội An thực sự yên bình, cảm giác như đi nghỉ ngơi hơn. Sau đại dịch Covid-19, tôi muốn đi du lịch để lấy lại năng lượng và Hội An là một điểm đến tuyệt vời để làm điều đó.”

Bên cạnh đó, anh Lorine đến từ Bỉ đã tham gia cuộc thi đẩy gậy trên phố Châu Thượng Văn và rất hào hứng khi giành chiến thắng. Anh cho biết: “Thực sự không khí ở đây như một lễ hội, tôi cảm thấy rất vui khi được trải nghiệm và nhận được một chiếc đèn lồng làm quà.”

Xem thêm:  Cặp đôi gây ra 100 vụ trộm két sắt và lời thế 'ai bị bắt, người còn lại tự tử'

Hội An – Hấp dẫn từ trang phục đến món ăn

Chị Sara Melotti từ Italy và 3 người bạn của chị đã chọn Hội An là điểm du lịch tiếp theo sau TP.HCM. Chị Sara cho biết: “Ở Hội An, tôi rất thích nước mót, vị của nó thanh thanh, tạo cảm giác hứng khởi trong cái nóng miền Trung.”

Không chỉ thế, hai bạn Sydnee và Abby từ Mỹ đã mặc áo dài truyền thống khi dạo phố Hội An. Sydnee chia sẻ: “Mình chọn áo dài để khoe với bạn bè nét văn hóa và trang phục rất ấn tượng của Việt Nam khi trở về quê hương.”

Hội An – Trải nghiệm độc đáo

Anh Rouston từ Ấn Độ cảm thấy thích thú với gánh hoa quả trên phố cổ Hội An. Anh cho biết: “Ở quê hương anh, người ta thường để hoa quả trên sạp, nhưng ở đây lại thấy người dân gánh trên vai đi bán, rất lạ và thú vị.”

Số lượt khách du lịch tăng mạnh

Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Nam – ông Văn Bá Sơn, số lượt khách du lịch quốc tế đến Hội An đã tăng đáng kể trong tháng 7 và 8/2022. Tổng cộng 187.000 du khách đã đến Hội An trong hai tháng vừa qua, gấp 20 lần so với 3 tháng đầu năm 2022.

Đọc thêm để khám phá thêm về Hội An và những trải nghiệm thú vị tại đây.

Xem thêm:  Chuyên gia SEO cho bài viết mới

Hội An


Hội An

Hội An

Hội An

Hội An

Hội An

Hội An

Hội An