Đường sắt Cát Linh – Hà Đông sẵn sàng hoạt động sau khi khắc phục sự cố

Khac phuc xong su co duong sat Cat Linh - Đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẵn sàng hoạt động sau khi khắc phục sự cố

Học hỏi từ sự cố và tiếp tục phát triển

Tại trạm Cát Linh – Hà Đông, tàu điện đã gặp một sự cố vào ngày 11/2. Tuy nhiên, ngay trong buổi s.á.ng cùng ngày, công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro) đã khắc phục xong vấn đề này. Kịch bản ứng phó của Hanoi Metro đã được triển khai linh hoạt, đảm bảo rằng sau khi sự cố được khắc phục, tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông đã trở lại hoạt động bình thường.

Tàu điện Cát Linh - Hà Đông

Học hỏi và cải thiện

Khi xảy ra sự cố, Hanoi Metro đã có biện pháp huy động xe buýt để đưa hành khách từ ga Thượng Đình tới ga Cát Linh. Đồng thời, họ cũng mong muốn hành khách thông cảm vì sự cố không mong muốn này. Hiện nay, bộ phận kỹ thuật của Hanoi Metro đang tiếp tục phân tích và đánh giá vấn đề đã xảy ra tại ga Cát Linh.

Xem thêm:  Phát hiện hàng loạt vi phạm của Bộ GTVT khi triển khai dự án giao thông

Trước đó, vào ngày 23/5/2022, một tàu Cát Linh – Hà Đông cũng đã dừng lại giữa đường trong quá trình vận hành. Hanoi Metro cho biết rằng trong trời mưa, đường ray trơn sẽ khiến hệ thống tự động dừng đỗ không đúng ga, do đó tàu phải chuyển sang chế độ lái thủ công.

Một tuyến đường sắt đô thị quan trọng

Tuyến đường sắt Cát Linh – Hà Đông có 12 nhà ga bao gồm Cát Linh, La Thành, Thái Hà, Láng, Đại học Quốc gia, Vành đai 3, Thanh Xuân 3, bến xe Hà Đông, Hà Đông, La Khê, Văn Khê và bến xe Yên Nghĩa. Đây là một trong 8 tuyến đường sắt đô thị quan trọng theo Quy hoạch phát triển giao thông vận tải của Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Dự án đã được đầu tư hơn 18.000 tỷ đồng, sử dụng vốn vay ODA từ Trung Quốc theo Hiệp định khung ký ngày 30/5/2008 giữa hai Chính phủ Việt Nam và Trung Quốc, cùng với vốn đối ứng trong nước. Công trình đã khởi công từ tháng 10/2011 và hoàn thành gần như toàn bộ quá trình xây dựng và lắp đặt thiết bị vào tháng 11/2018.

Tận hưởng lợi ích từ tuyến đường sắt

Ngày 6/11/2021, Bộ GTVT và UBND TP Hà Nội đã chính thức ký kết bàn giao, tiếp nhận và vận hành thương mại tuyến đường sắt trên cao đầu tiên của Thủ đô cũng như cả nước. Đường sắt Cát Linh – Hà Đông sẽ mang lại lợi ích vô cùng quan trọng cho người dân Hà Nội, đồng thời góp phần nâng cao trải nghiệm và chất lượng cuộc sống của cộng đồng.

Xem thêm:  Bãi gỗ lậu "khổng lồ" được lâm tặc chôn sâu trong mỏ cát

Nguồn: https://dantri.com.vn/xa-hoi/khac-phuc-xong-su-co-duong-sat-cat-linh-ha-dong-hoat-dong-tro-lai-20230211190635419.htm