Huyền thoại âm nhạc quốc tế Babyface: ‘Tôi quyết định đến Việt Nam chỉ trong ba… nốt nhạc’

Huyền thoại âm nhạc quốc tế Babyface: 'Tôi quyết định đến Việt Nam chỉ trong ba... nốt nhạc'

Huyền thoại âm nhạc quốc tế Babyface: Tôi quyết định đến Việt Nam chỉ trong ba... nốt nhạc


Nguồn: Tin Hành Lang

Tổng đạo diễn Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Hò Dô 2022 giới thiệu Babyface

Nói về lý do mời huyền thoại âm nhạc Babyface đến Việt Nam lần này, tổng đạo diễn Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Hò Dô 2022 – diễn ra từ ngày 8 đến 11-12 tại Đường đi bộ Nguyễn Huệ và Công viên cầu Thủ Thiêm 2 – Huy Tuấn cho biết bởi Babyface không chỉ là một ngôi sao hàng đầu của làng âm nhạc quốc tế mà còn là thần tượng của nhạc sĩ Huy Tuấn.

Những kỷ niệm và sự ngạc nhiên

Từ 20 năm trước, khi bước vào nghề âm nhạc, nhà sản xuất âm nhạc tài ba của Việt Nam đã “gặp” Babyface thường xuyên qua các băng đĩa. Và ngày hôm nay, nhạc sĩ Huy Tuấn đã có thể mời Babyface đến Việt Nam để trình diễn trước hàng ngàn người hâm mộ.

Cũng trong cơ hội hiếm có này, Babyface đã có cuộc trò chuyện riêng với Tuổi Trẻ Online.

“Rất vui khi được chào đón tại TP.HCM. Người hâm mộ rất bất ngờ khi biết tôi sẽ đến Việt Nam trình diễn trong tháng 12 này. Còn tôi, khi nhận được lời mời từ ban tổ chức Hò Dô, tôi có ngạc nhiên không và mất bao lâu để ‘say yes’?”

  • Tôi rất bất ngờ và vui nữa. Ban đầu, trong các kế hoạch trình diễn của tôi trong năm, tuy có dừng lại ở châu Á nhưng không có Việt Nam. Tôi chỉ thoáng qua nghĩ liệu có nhiều người biết đến tôi ở Việt Nam, có nghe và thuộc nhạc của tôi không.
Xem thêm:  Christina Aguilera trình diễn ở Hà Nội trong lễ trao giải VinFuture vào tối 20-12

Nhưng tất cả chỉ là suy nghĩ thoáng qua và tôi đã quyết định ngay lập tức. Vì sao? Vì âm nhạc là điều kết nối ta cả hôm nay và ngày mai.

Babyface tại TP.HCM từ ngày 8 đến 11-12 để tham dự Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Hò Dô 2022


Nguồn: Tin Hành Lang

“Được biết ông s.á.ng tác từ năm 12 tuổi. Điều gì đã thôi thúc ông s.á.ng tác khi còn rất nhỏ như thế?”

  • Vì… yêu! Đó là khi tôi bước vào lớp 6 và phải lòng một cô bạn. Nhưng rất nhanh chóng, con tim tôi đã tan vỡ (cười).

“Có phải vì thế mà ông thường viết những bản nhạc tình, dành cho các giọng ca nữ?”

  • Đúng vậy, tôi thích sử dụng các giọng ca nữ. Giọng hát của Whitney Houston, Mariah Carey, Celine Dion, Toni Braxton, Madonna, Beyonce, Ariana Grande… giúp xoa dịu trái tim tan vỡ của tôi (cười).

Tuy vậy, tôi cũng đã có cơ hội hợp tác với nhiều nghệ sĩ nam nổi tiếng như Michael Jackson, Boyz II Men, Eric Clapton, George Michael, Lionel Richie, Bobby Brown, Phil Collins, Bruno Mars, Justin Bieber…

Khi hoạt động như một nghệ sĩ chuyên nghiệp, ta có thể làm việc không chỉ dựa trên cảm xúc cá nhân mà còn dựa trên dự án, câu chuyện chung hai bên cùng theo đuổi.

Babyface tại buổi gặp gỡ báo chí vào chiều 9-12 tại TP.HCM


Nguồn: Tin Hành Lang

“Trước khi đến TP.HCM, Babyface đã xác nhận sẽ tham dự Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Hò Dô 2022 và gửi lời chào khán giả Việt Nam”

“Được biết ông hiếm khi song ca với những giọng ca lạ. Vì sao ông lại đồng ý song ca cùng Ngọc Mai tại Hò Dô 2022?”

  • Là một nhà sản xuất, nhạc sĩ s.á.ng tác, tôi dễ dàng “rung động” trước những giọng hát đẹp. Khi ban tổ chức đề nghị tôi hát song ca cùng một ca sĩ Việt Nam, tôi không trả lời ngay mà muốn nghe cô ấy hát trước. Và tôi đã bị chinh phục bởi giọng hát tuyệt vời của cô ấy.
Xem thêm:  Vẻ Đẹp của Trương Bá Chi ở Tuổi 42

Sau đó, tôi mới biết cô ấy là ngôi sao mới từ một cuộc thi âm nhạc. Điều này rất tốt vì tôi luôn thích làm việc với những ca sĩ trẻ, những giọng ca mới.

Gần đây, tại quê nhà tôi đã hợp tác với giọng ca R&B trẻ Ella Mai và cho ra đời bản hit Keeps on fallin. Thật tình cờ là nữ ca sĩ tôi sẽ song ca tại Việt Nam lần này cũng tên là Mai.

Ban yêu nhạc sẽ háo hức chờ đợi màn kết hợp có một không hai của Babyface và Ngọc Mai


Nguồn: Tin Hành Lang

“Ông có thể tiết lộ những tiết mục mà ông sẽ trình diễn, đặc biệt là ca khúc cùng Ngọc Mai?”

  • Tôi cùng toàn bộ ban nhạc và nhóm bạn sẽ trình diễn trong khoảng một tiếng đồng hồ với hơn 10 tiết mục.

Với Ngọc Mai, ban tổ chức chỉ muốn chúng tôi song ca một bài duy nhất nhưng khi nghe cô ấy hát, tôi lại muốn hát cùng hai bài. Tuy nhiên, chúng tôi muốn giữ bí mật để mang đến nhiều bất ngờ và niềm vui hơn cho khán giả.

“Ông dự đoán thế nào về xu hướng âm nhạc thế giới trong năm 2023?”

  • Tôi nghĩ rằng Kpop sẽ tiếp tục có những đóng góp mới và phổ biến hơn ở nhiều quốc gia. Bên cạnh đó, cũng sẽ có sự trỗi dậy của các nghệ sĩ indie thế hệ mới.

“Ông có nghĩ Việt Nam sẽ là điểm đến mới của những ngôi sao quốc tế như ông trong tương lai?”

  • Tại sao không? Cá nhân tôi rất thích việc đến trình diễn và tìm hiểu văn hóa ở nhiều nơi trên thế giới. Nếu chỉ là đi du lịch, chắc chắn không thể thú vị bằng khi đến một lễ hội, nơi tôi có thể trình diễn, giao lưu và thưởng thức âm nhạc, ẩm thực, tham quan…
Xem thêm:  Ngọc Mai và Babyface: Cuộc hợp tác âm nhạc tại lễ hội Hò Dô

Khi trò chuyện cùng nhạc sĩ Huy Tuấn, tôi biết ban tổ chức Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Hò Dô mong muốn biến Hò Dô trở thành một lễ hội âm nhạc lớn nhất Đông Nam Á. Với những gì hiện tại, tôi tin rằng Việt Nam hoàn toàn đủ điều kiện để làm được điều đó.

Source link