Huy động hơn 100 cảnh sát để tiêu diệt băng nhóm Thành ‘Chiểu’

Huy động gần 100 cảnh sát cho 'trận đánh' xóa sổ băng nhóm Thành 'Chiểu'

Quyết định triệt phá

Quyết định triệt phá băng nhóm Thành ‘Chiểu’ đã được Công an TP Sông Công (tỉnh Thái Nguyên) đề xuất sau khi thu thập đủ chứng cứ để bẻ gãy hành vi phạm tội của Mai Thành, hay còn gọi là Thành ‘Chiểu’.

Chuẩn bị cho trận đánh

‘Chiến dịch tiêu diệt’ này đã được lên kế hoạch cho ngày 2/3/2022. Theo tin tình báo, Thành ‘Chiểu’ và bọn hắn sẽ tổ chức buổi tiệc ma túy ồn ào để kỷ niệm sinh nhật của ông trùm.

Ngôi nhà ‘giam cầm’

Ngôi nhà của Thành ‘Chiểu’ được trang bị hệ thống camera giám sát từ ngoài vào trong và chỉ có một cửa vào. Thành này thậm chí còn cắt cử đàn em để tăng cường an ninh. Cửa luôn đóng kín và khóa chặt trừ khi có người vào ra.

Huy động quân số

Công an TP Sông Công đã huy động hơn 100 cán bộ và chiến sĩ từ các đơn vị và công an các phường khác nhau. Tất cả đều được yêu cầu mặc áo chống đạn và trang bị vũ khí, công cụ hỗ trợ.

Xem thêm:  Hàng chục thanh niên hò hét, tranh giành tiền cúng cô hồn

Huy động gần 100 cảnh sát

Cuộc đột kích

Vào tối ngày 2/3/2022, lực lượng chức năng đã bao vây bí mật ngôi nhà của Thành ‘Chiểu’ và tiến hành thăm dò, theo dõi tình hình để lập kế hoạch vây bắt an toàn.

Cuộc đột kích bắt đầu khi một đối tượng mở cửa tầng 1. Đội trinh sát đã nhanh chóng xâm nhập và khống chế ba đối tượng ở tầng 2, gồm Phạm Hồng Tư (56 tuổi), Trần Thị Huệ (19 tuổi) và Lê Văn Thế (35 tuổi).

Trận đánh quả cảm

Điểm mấu chốt trong cuộc đột kích này là phải nhanh và quyết đoán. Thành ‘Chiểu’ và bọn hắn đang tổ chức tiệc ở tầng 3 và đã cắt cử cảnh giới ở các tầng dưới. Vì vậy, nếu hành động không nhanh chóng, chúng sẽ báo động cho Thành. Có thể các tên này sẽ cố gắng tiêu hủy chứng cứ để che đậy tội ác.

Sau khi khống chế thành công ba cảnh giới của Thành ‘Chiểu’, lực lượng chức năng đã tiến lên tầng 3 nơi Thành và đàn em đang vui chơi.

Kết thúc trò chơi

Phòng tràn đầy âm nhạc và ánh đèn nhấp nháy đã bị cảnh sát phá tung. Cảnh sát đã nhanh chóng tiến vào và sử dụng kỹ năng để khống chế Thành và bọn hắn.

Cảnh sát lấy lời khai Thành 'Chiểu'

Theo cán bộ điều tra, Thành ‘Chiểu’ và đàn em đã hoàn toàn bất ngờ và không kịp chuẩn bị phản ứng. Chúng chỉ biết vật va, đập bể và ném bỏ ma túy theo phản xạ để xóa dấu vết. Một số đối tượng còn có hành vi chống đối, xô đẩy và la hét.

Xem thêm:  Vụ xe tải chở đất đè bẹp xe con 3 người chết: Xe "hổ vồ" cơi nới thùng xe

Mặc cho sự hỗn loạn, nhờ sự nhanh nhẹn và s.á.ng tạo, lực lượng chức năng đã thành công trong việc khống chế 9 đối tượng, trong đó có Mai Thành. Tại hiện trường, cảnh sát thu giữ được một lượng ma túy tổng hợp, 2 khẩu súng, 5 viên đạn, một thanh kiếm, một dùi cui điện và nhiều tang vật liên quan.

Kết luận

Sau khi tiến hành xét nghiệm nhanh các đối tượng, cảnh sát đã xác định Mai Thành và một đối tượng khác dương tính với chất ma túy. Trong quá trình điều tra, Thành đã thú nhận mua ma túy từ một phụ nữ không rõ danh tính tại TP Thái Nguyên.

Ngày 12/3/2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Sông Công đã ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Mai Thành, Lê Văn Thế với tội danh “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”. Ngoài ra, cả Phạm Hồng Tư và Trần Thị Huệ cũng bị khởi tố và bắt tạm giam với tội danh “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Nguồn: Dân trí