Hốt hoảng vì ‘lên đỉnh’ nhưng mãi không thấy có con, vì sao?

Xuất tinh ngược – Vấn đề đáng lo ngại

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về một tình trạng cụ thể mà nam giới có thể gặp phải khi q.u.a.n h.ệ t.ìn.h d.ụ.c – xuất tinh ngược. Điều này không chỉ khiến họ bất an vì không thể có con, mà còn gây nhiều lo lắng về khả năng sinh sản của họ.

Xuất tinh ngược – Hiện tượng khó hiểu

Theo bác sĩ Đinh Hữu Việt, trưởng khoa nam học, Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Hà Nội, xuất tinh ngược là hiện tượng nam giới không thể xuất tinh xuôi dòng như bình thường. Thay vào đó, tinh dịch lại di chuyển ngược vào trong, đi qua cổ bàng quang và vào bàng quang. Mặc dù nam giới có cảm giác đạt cực khoái ‘lên đỉnh’, tuy nhiên, tinh dịch bị đẩy vào bàng quang làm cho khả năng thụ tinh trở nên không thể.

Nguyên nhân gây xuất tinh ngược

Nguyên nhân của tình trạng xuất tinh ngược liên quan đến hoạt động kém hiệu quả của cơ vòng gần cổ bàng quang và cơ niệu đạo. Điều này dẫn đến việc đường niệu đạo bị bít chặt, không cho tinh dịch thoát ra ngoài mà thay vào đó chảy vào trong bàng quang.

Xem thêm:  Tự lấy kim xỏ khuyên, người phụ nữ ở TPHCM suýt phải cắt tai vì khối u 500gram

Một số nam giới gặp hiện tượng này do biến chứng từ những căn bệnh khác nhau như tiểu đường, đa xơ cứng, Parkinson, thoái hóa cột sống, hay dị dạng cột sống… Ngoài ra, những dị tật về vùng niệu đạo và bàng quang cũng có thể làm cơ không hoạt động hiệu quả, khiến cho tinh dịch không thể đi ra đúng hướng.

Cũng có thể do các ca phẫu thuật vùng tiểu khung, cắt u phì đại tuyến tiền liệt, u đại tràng, hoặc tác dụng phụ của việc dùng thuốc để điều trị huyết áp, tim mạch, trầm cảm hoặc các loại thuốc tăng sinh lành tính tuyến tiền liệt.

Điều trị tùy thuộc vào nguyên nhân

Theo bác sĩ Việt, việc điều trị xuất tinh ngược sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng này. Việc tìm ra nguyên nhân cụ thể và điều trị theo nguyên nhân là rất quan trọng. Ngoài việc điều trị các bệnh toàn thân liên quan, việc sử dụng các loại thuốc ít gây tác dụng phụ đối với xuất tinh ngược cũng là một giải pháp.

Trong trường hợp cần sinh sản, bác sĩ có thể thực hiện việc kiềm hóa nước tiểu để lấy tinh trùng hoặc thực hiện phẫu thuật lấy tinh trùng từ tinh hoàn để làm kỹ thuật IVF cho cặp đôi.

Tin Hành Lang – Đơn vị chuyên gia uy tín

Tin Hành Lang là một trang web uy tín và đáng tin cậy về các vấn đề sức khỏe nam giới. Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc tư vấn về vấn đề này, bạn có thể truy cập Tin Hành Lang

Xem thêm:  Người phụ nữ mắc bệnh Sarcoidosis vùng cổ hiếm gặp