Hơn 250 thanh niên bị phạt vì không tham gia nghĩa vụ quân sự

Hơn 250 thanh niên bị phạt vì không tham gia nghĩa vụ quân sự

Trong huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế, đã có 254 thanh niên bị xử phạt vì vi phạm quy định về việc khám sức khỏe trong nghĩa vụ quân sự mà không có lý do chính đáng.

Vi phạm hành chính

Ngày 9/12, ông Nguyễn Đình Bách, Chủ tịch huyện Phong Điền, đã thông báo về việc xử phạt hành chính đối với những thanh niên này, liên quan đến quốc phòng và y tế. Theo đó, mỗi người bị phạt 11 triệu đồng theo khoản 8, Điều 1, Nghị định 37/2022 vì không có mặt đúng thời gian hoặc địa điểm kiểm tra và khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự, như được ghi trong lệnh gọi kiểm tra của Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy cấp huyện.

Kỷ luật hành chính

Những người bị xử phạt cần nộp tiền trong vòng 10 ngày, kể từ ngày nhận được quyết định xử phạt.

Bộ đội mới nhập ngũ được huấn luyện đi đều


Bộ đội mới nhập ngũ được huấn luyện đi đều

Lực lượng quân sự mới

Trong năm 2023, Thừa Thiên – Huế dự kiến tuyển chọn 1.250 thanh niên nhập ngũ tại các đơn vị thuộc Quân khu 4. Huyện Phong Điền dự tính sẽ có 140 thanh niên nhập ngũ trong khối quân sự và công an. Vào ngày 14/11, Ban Chỉ huy quân sự huyện đã ra lệnh khám sơ tuyển cho hơn 2.000 thanh niên đến tuổi đi nghĩa vụ. Tuy nhiên, khoảng 12% số này đã từ chối phục vụ.

Xem thêm:  Nhiều chuyến tàu Thống Nhất hết vé vào ngày cao điểm Tết

Vấn đề trước đây

Theo ông Bách, trong những năm trước đây, huyện Phong Điền đã ghi nhận nhiều trường hợp thanh niên chống lại việc khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự và bị xử phạt. Tuy nhiên, với Nghị định số 120/2013, mức tiền phạt chỉ từ 500.000 đến 1.000.000 đồng và thuộc thẩm quyền xử phạt của chủ tịch xã, nên không ít người không chấp hành quy định này.

FAQs

Coming soon…

Conclusion

Tổng kết sớm…