Hộ chiếu phổ thông mẫu mới mang đậm bản sắc Việt Nam

Ho chieu pho thong mau moi mang dam ban sac - Hộ chiếu phổ thông mẫu mới mang đậm bản sắc Việt Nam

Theo Bộ Công an, so với mẫu cũ, mẫu hộ chiếu phổ thông mới có nhiều cải tiến.

Mẫu hộ chiếu mới được thiết kế công phu, trên mỗi trang là hình ảnh tiêu biểu phong cảnh, hình tượng về chủ quyền quốc gia, di sản văn hóa nổi tiếng của đất nước như: Vịnh Hạ Long, Kinh đô Huế, Đền Hùng, Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, Bến cảng Nhà Rồng, Cột cờ Lũng Cú, cổng Tò Vò – đảo Lý Sơn… góp phần khẳng định và quảng bá những hình ảnh Việt Nam ra thế giới, thể hiện được truyền thống, lịch sử, địa lý, văn hóa Việt Nam. Hơn nữa, mẫu hộ chiếu phổ thông mới bảo đảm các kỹ thuật bảo an, khó làm giả.

Hộ chiếu phổ thông mẫu mới mang đậm bản sắc Việt Nam - 1

Hộ chiếu phổ thông mới có in phong cảnh tiêu biểu, hình tượng về chủ quyền quốc gia, di sản văn hóa nổi tiếng của đất nước Việt Nam. (Ảnh: Nguyễn Dương).

Công dân đã được cấp hộ chiếu mẫu cũ trước ngày 1/7/2022 sẽ tiếp tục sử dụng đến hết thời hạn ghi trong hộ chiếu. Hộ chiếu mẫu cũ cấp sau ngày 1/7/2022 sẽ không có giá trị.

Xem thêm:  Kỷ luật cảnh cáo Chủ tịch tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế

Bộ Công an đã chuyển các mẫu hộ chiếu ngoại giao, công vụ, phổ thông không gắn chip điện tử theo mẫu mới cho Bộ Ngoại giao để thông báo đến Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài và các cơ quan, tổ chức quốc tế có liên quan biết.

Ghi nhận, tại Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an thành phố Hà Nội) từ s.á.ng sớm 1/7, nhiều người dân đã xếp hàng để được làm thủ tục. Do nhu cầu tăng cao vì đang vào mùa du lịch, cán bộ công an thành phố đã trực tiếp hướng dẫn người dân làm thủ tục xin cấp hộ chiếu trực tuyến thông qua cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công an tại địa chỉ: dichvucong.bocongan.gov.vn.

Hộ chiếu phổ thông mẫu mới mang đậm bản sắc Việt Nam - 2
Hộ chiếu phổ thông mẫu mới mang đậm bản sắc Việt Nam - 3

Ngày 1/7, người dân đến đăng ký làm thủ tục cấp hộ chiếu rất đông. (Ảnh: Nguyễn Dương).

Thượng tá Nguyễn Thị Linh Chi, Phó Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an thành phố Hà Nội) cho biết, người dân đến làm thủ tục cấp hộ chiếu sẽ được cán bộ chiến sĩ hướng dẫn làm thủ tục qua cổng dịch vụ công để tiết kiệm thời gian kê khai trên giấy tờ.

Điều kiện để thực hiện là người dân có tài khoản trên cổng dịch vụ công, tích hợp khả năng thanh toán lệ phí trực tuyến và phải có căn cước công dân. Những trường hợp không đủ điều kiện sử dụng dịch vụ công hoặc có nhu cầu nộp hồ sơ trực tiếp, vẫn áp dụng quy trình đăng ký, tiếp nhận, xử lý hồ sơ xin cấp hộ chiếu như trước đây.

Xem thêm:  Tổng Bí thư: Kiên quyết khắc phục tình trạng đầu cơ đất

Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/ho-chieu-pho-thong-mau-moi-mang-dam-ban-sac-viet-nam-20220701184358620.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *