Hô biến phòng ngủ trở nên rộng rãi thoáng mát

Hô biến phòng ngủ trở nên rộng rãi thoáng mát

Phòng ngủ nhỏ và chật chội thường gây khó khăn khi trang trí. Nhưng đừng lo, dưới đây là những ý tưởng đơn giản giúp biến căn phòng nhỏ của bạn trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn.

Treo rèm cửa cao hơn

Khi treo rèm, hãy chú ý treo chúng gần trần nhà. Việc này sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi hơn và thu hút ánh s.á.ng. Chọn rèm cửa có màu s.á.ng và nhẹ nhàng để phòng ngủ trở nên s.á.ng sủa và thoáng mát hơn. Đảm bảo chọn kích thước rèm phù hợp với không gian phòng ngủ của bạn.

Chọn ga giường s.á.ng màu

Bộ ga giường có màu s.á.ng sẽ hòa hợp với màu sắc và phong cách trang trí của căn phòng. Màu s.á.ng mang đến vẻ trang nhã và làm không gian trở nên thoáng đãng hơn. Bạn cũng có thể thêm màu sắc bằng cách sử dụng các chiếc gối xinh xắn.

Tận dụng thảm

Đặt một tấm thảm lớn trong phòng ngủ nhỏ sẽ tạo cảm giác không gian mở hơn. Bạn cũng có thể đặt một tấm thảm nhỏ dưới đồ nội thất để tạo điểm nhấn. Tấm thảm giúp kết nối các phần với nhau và tạo cảm giác cân đối trong phòng ngủ nhỏ.

Xem thêm:  Cách bày mâm ngũ quả tết Giáp Thìn 2024 đẹp, hút tài lộc

Image

Sử dụng giường có ngăn kéo lưu trữ

Đồ nội thất có ngăn kéo lưu trữ giúp tiết kiệm không gian và giữ phòng ngủ gọn gàng. Bạn có thể cất gối, quần áo và đồ dùng khác trong ngăn kéo. Đồ nội thất như vậy không chỉ giúp tiết kiệm không gian mà còn tạo cảm giác ngăn nắp.

Thêm ánh s.á.ng với gương lớn

Ánh s.á.ng là yếu tố quan trọng giúp không gian nhỏ trở nên rộng rãi và thoáng đãng. Sử dụng gương lớn để tận dụng ánh s.á.ng tự nhiên và làm điểm nhấn cho phòng ngủ. Hãy đặt gương quá khổ trên bức tường tối nhất trong phòng hoặc treo một cặp gương phía sau tủ đầu giường để tạo cảm giác đối xứng.

Sử dụng đèn treo tường

Đèn treo tường là lựa chọn phù hợp để tối đa hóa không gian trong phòng ngủ nhỏ. Đèn treo tường giúp tiết kiệm không gian trên tủ đầu giường và cung cấp ánh s.á.ng cho chỗ ngồi đọc sách và lưu trữ phụ kiện.

Lựa chọn màu sắc nhẹ nhàng cho tủ đầu giường

Khi không gian nhỏ, tủ đầu giường với màu sắc nhẹ nhàng là lựa chọn tuyệt vời. Hãy trang trí tủ đầu giường một cách tiết kiệm với các vật dụng cần thiết. Như vậy, căn phòng sẽ trông rộng rãi hơn ngay lập tức.

Tận dụng khay để sắp xếp đồ đạc nhỏ

Sử dụng khay trang trí để sắp xếp các phụ kiện nhỏ như nến, nước hoa và hoa. Khay giúp giữ gọn gàng không gian phòng ngủ nhỏ.

Xem thêm:  Cách trang trí cây thông Noel tại nhà đơn giản, ấn tượng

Sử dụng bức tranh lớn

Bức tranh nghệ thuật khổ lớn giúp mở rộng không gian và tạo cảm giác rộng rãi hơn. Hãy sử dụng tác phẩm nghệ thuật lớn để làm nổi bật màu tường hoặc kết hợp nhiều khung tranh có cùng màu sắc để tạo cảm giác thông thoáng.

Image

Sử dụng đồ nội thất trong suốt

Đồ nội thất trong suốt làm không gian nhỏ trở nên thoáng và nhẹ nhàng hơn. Đồ nội thất phục vụ nhiều mục đích giúp tiết kiệm không gian.

Tập trung vào ánh s.á.ng

Đèn chiếu s.á.ng cố định thu hút sự chú ý trong phòng ngủ nhỏ. Hãy thử chiếc đèn chùm trang nhã hoặc đồ đạc điêu khắc để tạo không gian ấm cúng vào ban đêm và tối ưu không gian trong phòng ngủ nhỏ.

Theo VOV

Source


Hãy ghé thăm Tin Hành Lang để tìm hiểu thêm nhiều bí quyết và thông tin hữu ích khác để trang trí căn phòng của bạn Tin Hành Lang.