HLV tuyển Úc: Cấm cầu thủ ăn mừng sau khi vượt qua vòng bảng

HLV tuyển Úc: Cấm cầu thủ ăn mừng sau khi vượt qua vòng bảng

Không cho phép cầu thủ ăn mừng

HLV tuyển Úc giữ quốc thái nghiêm khắc

HLV Graham Arnold tỏ ra nghiêm khắc dù Úc đã lọt vào vòng 16 đội

Sau khi kết thúc lượt trận thứ 3 của bảng D, đội tuyển Úc đã xuất sắc giành vé thứ hai cùng với Pháp, lọt vào vòng 16 đội. Đây là một thành tích đáng khen ngợi của đội bóng “Socceroos”.

Dù đã thua Pháp 1-4 trong trận ra quân nhưng tinh thần của cầu thủ Úc không bị ảnh hưởng. Họ đã trở lại mạnh mẽ và giành chiến thắng 1-0 trước Tunisia. Trận đấu cuối cùng, Úc tiếp tục gây bất ngờ khi đánh bại Đan Mạch với tỉ số tương tự.

Đây là khoảnh khắc rất xúc động, bởi đội tuyển Úc đã vượt qua vòng bảng World Cup sau 16 năm. Nhiều cầu thủ Úc và HLV Graham Arnold đã rơi nước mắt sau trận đấu với Đan Mạch.

Mặc dù vậy, HLV Graham Arnold vẫn giữ quyết tâm cao. Trả lời phỏng vấn, ông nói: “Không ai được ăn mừng. Đó là cách giúp chúng tôi vượt qua Đan Mạch sau khi đã thắng Tunisia. Không được ăn mừng, không được tỏ ra cảm xúc và không được chia sẻ trên mạng xã hội, mọi người cần phải ngủ và nghỉ ngơi”.

Xem thêm:  Dự đoán kết quả Brazil - Hàn Quốc: Siêu máy tính dự báo sẽ thắng cho Brazil

Lý do ông Graham Arnold giữ quyết định cứng rắn là vì trong quá khứ, đội bóng dưới sự dẫn dắt của ông đã trải qua thất bại vì “quá phấn khích sau chiến thắng”. Điều này đã xảy ra tại Olympic Tokyo năm 2021.

Khi đó, đội tuyển Olympic Úc do ông Arnold dẫn dắt đã gây bất ngờ khi đánh bại đối thủ mạnh Argentina với tỉ số 2-0 trong trận đấu đầu tiên. Tuy nhiên, sau đó, Úc đã thua cả hai trận còn lại trước Tây Ban Nha và Ai Cập, xếp cuối bảng.

Chia sẻ về kỷ niệm này, HLV Arnold tiết lộ: “Nếu có điều gì tôi học được từ Olympic Tokyo, đó là việc mọi người ăn mừng quá nhiều sau chiến thắng trước Argentina. Một phần nguyên nhân đến từ mạng xã hội. Cầu thủ thức đến 4, 5 giờ s.á.ng chỉ để đọc những bình luận khen ngợi.

Những điều đó ảnh hưởng đến tâm trí của bạn. Dù bạn khỏe mạnh và đáp ứng được chiến thuật, nhưng nếu tâm trí không tập trung, thì mọi thứ vô nghĩa”.

Ở vòng 16 đội, Úc sẽ đối đầu với Argentina.

Nguồn: Tin Hành Lang