HLV Moriyasu: ‘Sự kiên trì là yếu tố quan trọng giúp Nhật Bản vượt qua Tây Ban Nha’

HLV Moriyasu: 'Sự kiên trì là yếu tố quan trọng giúp Nhật Bản vượt qua Tây Ban Nha'

Chiến lược gia Moriyasu chia sẻ về chiến thắng của Nhật Bản

HLV Moriyasu vui mừng sau chiến thắng trước Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là một trong những đội bóng hàng đầu thế giới và chúng tôi đã biết từ đầu rằng trận đấu này sẽ không dễ dàng. Nhưng chính nhờ vào sự nỗ lực và kiên trì, chúng tôi đã có thể thay đổi cục diện trận đấu. Tất cả mọi người đều vui mừng khi chúng tôi thi đấu tập thể và đoàn kết với nhau. Đó là những lời chia sẻ của HLV Moriyasu tại cuộc họp báo sau trận đấu.

Nhật Bản vượt qua hai đội bóng vô địch thế giới

Nhật Bản tiếp tục tạo nên chiến tích tại World Cup 2022 khi đánh bại hai đội bóng đã từng vô địch thế giới là Đức và Tây Ban Nha. Dù bị Tây Ban Nha dẫn trước một bàn từ phút thứ 11, nhưng nhờ tinh thần thi đấu kiên cường và khả năng tận dụng cơ hội, Ritsu Doan và Ao Tanaka đã tỏa s.á.ng lần lượt ở phút 48 và 51, giúp “Samurai xanh” lội ngược dòng thành công với tỉ số 2-1.

Xem thêm:  Dự đoán Argentina - Úc: Messi đặt chân vào tứ kết

Chiến thắng mang ý nghĩa lớn đối với Nhật Bản và châu Á

HLV Moriyasu cho biết: “Có rất nhiều CĐV và người dân Nhật Bản đã đến sân cũng như ở nhà để cổ vũ cho chúng tôi. Chúng tôi muốn dành chiến thắng này để tặng lại cho những người dân Nhật Bản”.

Trong quá trình tập luyện, chúng tôi đã quyết định chơi phòng ngự và tận dụng cơ hội phản công. Đây là sự lựa chọn chung của toàn đội cầu thủ. Hôm nay, tôi cảm nhận rằng thời thế đã thay đổi. Những cầu thủ này sẽ là biểu tượng cho thế hệ bóng đá Nhật Bản trong tương lai”, HLV Moriyasu nhấn mạnh.

Theo ông, chiến thắng hôm nay không chỉ là niềm tự hào cho tuyển Nhật Bản mà còn là niềm tự hào của châu Á nói chung. Đồng thời, nó còn giúp tăng thêm sự tự tin cho Nhật Bản trong những trận đấu sắp tới.

Nguồn: Tin Hành Lang