H’Hen Niê và hơn 1.200 nghệ sĩ, đoàn viên, thanh niên góp giọng trong ca khúc ‘Sứ mệnh thanh niên’

H'Hen Niê và hơn 1.200 nghệ sĩ, đoàn viên, thanh niên góp giọng trong ca khúc 'Sứ mệnh thanh niên'

Một bài hát đầy ý nghĩa, chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

H’Hen Niê cùng gần 1.200 nghệ sĩ, đoàn viên, thanh niên ca vang ‘Sứ mệnh thanh niên’

Hình 1: Các ca sĩ, nghệ sĩ và đoàn viên, thanh niên từ khắp nơi trên cả nước cùng hòa giọng trong ca khúc “Sứ mệnh thanh niên”. Ảnh: Chụp màn hình

“Khi tuổi trẻ đầy khát vọng, ta mang trên mình màu áo thanh niên tự hào. Với huy hiệu trên ngực, cờ đỏ sao vàng tỏa s.á.ng bay cao”… Đó là những câu lời ý nghĩa mà tác giả Quản Văn Hải và nhạc sĩ Quang Huy dành cho ca khúc “Sứ mệnh thanh niên” – bài hát giành giải nhất trong cuộc thi s.á.ng tác ca khúc tuyên truyền Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Ca khúc chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII

Ca khúc này đã được Ban Bí thư Trung ương Đoàn chọn làm bài hát chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Hơn 1.200 ca sĩ, nghệ sĩ, đoàn viên và thanh niên đã tham gia trong bản ca vang chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII. Số lượng này bao gồm nhiều tên tuổi nổi tiếng như hoa hậu H’Hen Niê, ca sĩ Tùng Dương, Nguyễn Phi Hùng, Võ Hạ Trâm, Phương Vy, Ninh Đức Hoàng Long, TG9X Thái Dương, Nhóm MTV, Hà Myo, nhóm bè Cadillac, MC Phí Linh, diễn viên Thu Quỳnh cùng các đoàn viên và thanh niên từ khắp nơi trong cả nước.

Xem thêm:  Ý tưởng khởi nghiệp xanh: Chia sẻ khẩu phần ăn

Tinh thần trẻ trung và ý nghĩa của ca khúc

Tác giả Quản Văn Hải đã chia sẻ rằng viết về thanh niên và tuổi trẻ đồng nghĩa với việc viết về công việc hàng ngày của mình. Qua bài hát này, anh muốn truyền tải thông điệp, cổ vũ và động viên, khuyến khích các bạn trẻ tham gia vào hoạt động Đoàn.

“Viết ca khúc “Sứ mệnh thanh niên”, tôi mong muốn truyền động lực cho các bạn trẻ và hy vọng làm nên tinh thần và ý chí của người thanh niên Việt Nam. Ca khúc này thực sự là những trải nghiệm và mong muốn của chính bản thân tôi – một cán bộ Đoàn đã có hơn 10 năm kinh nghiệm”, tác giả chia sẻ.

Nhạc sĩ Quang Huy, người truyền cảm hứng cho ca khúc “Sứ mệnh thanh niên”, nói thêm: “Thường thì chúng ta thường nghe những giai điệu về thanh niên đầy sức mạnh và hùng hồn với nhịp điệu của cuộc diễu hành tự hào. Nhưng lần này, chúng tôi muốn tôn vinh hình ảnh của người thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thông qua một giai điệu nhẹ nhàng, trang nghiêm nhưng kiêu hãnh, phát triển về sau trong không gian âm nhạc trẻ trung sôi động, với tinh thần khí thế tươi vui theo hơi thở của thời đại”.

Nguồn: Tin Hành Lang