HĐND TP.HCM sẽ đặt câu hỏi với chủ tịch UBND TP.HCM về kinh tế – xã hội

HĐND TP.HCM sẽ đặt câu hỏi với chủ tịch UBND TP.HCM về kinh tế - xã hội

Tổ chức đánh giá và quyết định các vấn đề quan trọng của TP

HĐND TP.HCM sẽ đặt câu hỏi với chủ tịch UBND TP.HCM về kinh tế - xã hội - Ảnh 1

Bà Nguyễn Thị Lệ – chủ tịch HĐND TP.HCM – phát biểu khai mạc kỳ họp – Ảnh: HỮU HẠNH

Trong buổi khai mạc kỳ họp, chủ tịch HĐND TP.HCM, bà Nguyễn Thị Lệ đã thông báo rằng trong ba ngày làm việc, HĐND TP.HCM sẽ xem xét, cho ý kiến và quyết định nhiều vấn đề quan trọng của TP.

Xem xét tình hình kinh tế – văn hóa – xã hội và quốc phòng an ninh

Kỳ họp sẽ tập trung vào việc đánh giá toàn diện tình hình kinh tế – văn hóa – xã hội và quốc phòng an ninh năm 2022, đồng thời xác định phương hướng và nhiệm vụ cho năm 2023. Ngoài ra, HĐND TP.HCM cũng sẽ thảo luận và thông qua các nghị quyết liên quan đến lĩnh vực kinh tế, đô thị, văn hóa xã hội, giáo dục, y tế, tổ chức biên chế; dự toán thu chi ngân sách năm 2023; điều chỉnh và bổ sung kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025.

Xem thêm:  Làng mai vàng tỷ phú ở vùng phèn Đồng Tháp Mười

Xem xét kế hoạch đầu tư công năm 2023

HĐND TP.HCM cũng sẽ xem xét kế hoạch đầu tư công năm 2023 cho một số dự án cấp bách như đường cao tốc TP.HCM – Mộc Bài và quyết định chủ trương đầu tư dự án cải tạo rạch Xuyên Tâm…

Chất vấn về giá đất, chính sách giáo dục và các vấn đề quan trọng khác

Kỳ họp cũng sẽ chất vấn chủ tịch UBND TP.HCM, Sở Công Thương và chủ tịch UBND quận 6 về các vấn đề kinh tế – xã hội. Phiên chất vấn dự kiến diễn ra vào chiều ngày 8 tháng 12 và được truyền hình và phát thanh trực tiếp.

Tầm quan trọng của nghị quyết

Theo bà Nguyễn Thị Lệ, các nghị quyết được thông qua tại kỳ họp lần này sẽ có vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh tế – xã hội năm 2023 và trong nhiều năm tới, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của người dân TP.HCM. Vì vậy, bà đề nghị các đại biểu tập trung nghiên cứu và thảo luận kỹ để đưa ra những ý kiến đóng góp sâu sắc và chất lượng cho từng nội dung.

HĐND TP.HCM sẽ đặt câu hỏi với chủ tịch UBND TP.HCM về kinh tế - xã hội - Ảnh 1

Nguồn ảnh: Tin Hành Lang