Hậu lễ hội ‘Không gian văn hóa ẩm thực’, cảnh cỏ công viên bến Bạch Đằng tan hoang

Hậu lễ hội 'Không gian văn hóa ẩm thực', cảnh cỏ công viên bến Bạch Đằng tan hoang

Cảnh quan cỏ công viên bến Bạch Đằng tan hoang sau lễ hội

Hậu lễ hội Không gian văn hóa ẩm thực, thảm cỏ công viên bến Bạch Đằng tan hoang - Ảnh 1.

Thảm cỏ chết khô giữa bến Bạch Đằng – Ảnh: LÊ PHAN

Sáng 3-12, một số người dân TP.HCM đã báo cáo với Tuổi Trẻ Online về tình trạng xơ xác và không ngăn nắp tại khu vực công viên bến Bạch Đằng, nơi diễn ra lễ hội “Không gian văn hóa ẩm thực Saigon – TP.HCM xưa và nay”. Người dân lo ngại rằng sau khi lễ hội này kết thúc, cảnh quan tại đây sẽ bị hủy hoại và mất thời gian lâu để phục hồi.

Cỏ công viên chịu ảnh hưởng nặng sau lễ hội

Theo nhận xét, hiện tại, có nhiều gian hàng ẩm thực được xây dựng trên lối đi của công viên. Điều này khiến người dân buộc phải giẫm lên cỏ để di chuyển, làm cỏ chết hoặc héo úa. Nhiều khu vực cỏ đã bị giẫm trụi, chỉ còn lại vài cọng cỏ úa đen, thay vì thảm cỏ xanh trước đây. Một số khu vực khác trở thành đường mòn do lưu thông quá nhiều. Gần các quầy hàng, nước chảy ra khiến mặt đất trở nên lầy lội và không ngăn nắp.

Xem thêm:  Thủ tướng thảo luận với các tập đoàn hàng tỷ đô tại EU

Đáng chú ý, rác thải như hộp xốp, ly nhựa, xiên que, bao ni lông… sau khi được sử dụng thường bị vứt thẳng xuống mặt nước sông Sài Gòn ở gần đó. Nhiều hộp xốp còn dính trên mặt nước.

Tại khu vực cầu tàu, rác bị quá tải chất đống gần các thùng rác, không được dọn dẹp và bị gió thổi bay xuống sông.

Một du khách chia sẻ: “Lễ hội thú vị, nhưng khi nhìn thấy cảnh tượng như thế này thực sự lo ngại. Tôi đến từ Nha Trang với công việc, và sau đó ra công viên để chụp ảnh. Trên mạng, nó trông rất rực rỡ. Nhưng khi đến đây, tôi vô tình gặp phải lễ hội và nhìn thấy cảnh tượng như vậy, tôi quan ngại cảnh quan sẽ mất thời gian lâu mới khôi phục được”, chị Phan Thiên Ngân, một du khách, chia sẻ.

Công viên bến Bạch Đằng trước đó đã được cải tạo

Thảm cỏ dọc đường Tôn Đức Thắng chết khô do bị giẫm quá nhiều - Ảnh: LÊ PHAN

Cỏ dọc theo đường Tôn Đức Thắng sạch khô do bị giẫm quá nhiều – Ảnh: LÊ PHAN

Công viên bến Bạch Đằng đã trải qua một quá trình tái tạo từ trước Tết Nhâm Dần. Dự án tái tạo công viên này được thiết kế theo kế hoạch của Sở Quy hoạch Kiến trúc. Dự án này là một phần trong chuỗi công trình chỉnh trang đô thị, tạo kết nối không gian đi bộ từ đường Nguyễn Huệ, qua bờ sông Sài Gòn, bến tàu du lịch và công viên Cột cờ Thủ Ngữ, tạo điểm nhấn cho TP.

Xem thêm:  Đắk Lắk khuyến khích đầu tư trung tâm thương mại hơn 2.000 tỷ trên cơ sở bệnh viện cũ

Công viên bến Bạch Đằng với view đẹp nhìn ra phố và sông, với thiết kế hiện đại, đã nhận được nhiều lời khen ngợi.

Nguồn: Tin Hành Lang