Hành trình công lý: Cảm giác mệt mỏi khi đi xa

Hành trình công lý: Cảm giác mệt mỏi khi đi xa

Phương – một luật sư dũng cảm

htcl 43 1read only 1670207201973632143762 167020726351492133074 - Hành trình công lý: Cảm giác mệt mỏi khi đi xa

Phim “Hành trình công lý” xoay quanh cuộc sống của Phương (Hồng Diễm), một luật sư quyết định từ bỏ công việc để chăm sóc con và hỗ trợ chồng Việt – phó giám đốc một công ty lớn. Cuộc sống của họ bất ngờ rối ren khi Việt bị tiết lộ clip nóng với một cô gái…

Vượt qua sự sốc và mất niềm tin vào chồng, Phương quyết định trở lại công việc luật sư và nhờ sự giúp đỡ của những người bạn. Các tập phim dẫn dắt khán giả đến với cuộc sống gia đình của Phương và những vụ án mà cô phải đối mặt.

“Hành trình công lý”: Chuyện lan man?

htcl 8 167020829584013890262 - Hành trình công lý: Cảm giác mệt mỏi khi đi xa

Sau 24 tập phát sóng, nhiều khán giả cho rằng “Hành trình công lý” đang trở nên lan man và câu chuyện không có hướng đi rõ ràng. Có người thậm chí đề xuất đổi tên phim thành “Hành trình giận dỗi”.

Đáng tiếc, “Hành trình công lý” là bản Việt hóa từ tác phẩm nổi tiếng “The Good Wife” (Người vợ tốt) của Mỹ. Bộ phim gốc được phát sóng trên Đài CBS từ năm 2009 đến năm 2016 với 7 mùa và đã giành được năm giải Emmy vào năm 2014. Nó được đánh giá cao vì cái nhìn sâu sắc về chính trị và luật pháp. Nhiều nước đã làm lại bộ phim này, trong đó có thành công của Hàn Quốc.

Xem thêm:  Christina Aguilera trình diễn ở Hà Nội trong lễ trao giải VinFuture vào tối 20-12

htcl 1 1670208318483721035117 - Hành trình công lý: Cảm giác mệt mỏi khi đi xa

Một điểm yếu rõ rệt trong phim là sự thiếu hòa hợp giữa diễn xuất của Việt Anh (vai Việt) và Hồng Diễm (vai Phương), khiến câu chuyện tình yêu của cặp đôi này trở nên không gợi cảm xúc. Việt Anh thường diễn tạo cảm giác căng thẳng và cứng nhắc, trong khi diễn xuất của Hồng Diễm nhạt nhòa và trông giống với những vai diễn trước đây của cô.

Hơn nữa, các vụ án trong phim cũng chưa tạo được sự hấp dẫn lớn. Cảnh phiên tòa xử án và tính cách của các luật sư cũng không được phát triển rõ ràng. Đôi khi, các yếu tố pháp luật trong phim còn gây tranh cãi.

Những thách thức khi đưa nghề luật lên màn ảnh

htcl 44 1670208439814615576057 - Hành trình công lý: Cảm giác mệt mỏi khi đi xa

“Hành trình công lý” là một ví dụ về khó khăn khi làm phim về các công việc liên quan đến pháp luật. Loại phim này đòi hỏi sự chính xác từng câu thoại và chuẩn mực hành xử. Mặc dù có lợi thú vị và khơi gợi sự tò mò của người xem, nhưng điểm yếu của phim này là dễ bị người xem và những người trong ngành “soi” kỹ.

Đạo diễn Tường Phương, người đã thực hiện loạt phim “Câu chuyện pháp đình”, khẳng định ông đã gặp gỡ nhiều nhân vật và nghiên cứu sách về pháp luật để tái hiện các vụ án trong phim. Ông chọn cách thể hiện qua câu chuyện tâm lý của con người, nhìn vào thăng trầm trong cuộc sống.

Xem thêm:  10 loạt phim Việt được tìm kiếm nhiều nhất trong năm

hanh trinh cong ly cang di lau cang met moi 1 - Hành trình công lý: Cảm giác mệt mỏi khi đi xa

Biên kịch Đặng Thanh từng tham gia viết kịch bản cho phim “Khi thân chủ là người tình”, một tác phẩm có liên quan đến luật pháp. Chị đã tạo điểm nhấn bằng cách nhúng thêm các yếu tố tạo kịch tính để khán giả không quá chú ý đến các quy định pháp lý. Tuy nhiên, việc làm phim về ngành luật vẫn rất khó khăn, đặc biệt là với nguồn lực hạn chế của điện ảnh Việt Nam.

“Hành trình công lý” phát sóng vào các ngày Thứ 2 đến Thứ 4 hàng tuần lúc 21h40 trên kênh VTV3. Phim có sự tham gia của dàn diễn viên như Như Quỳnh, Hồng Diễm, Việt Anh, Quốc Huy, Thu Quỳnh, Hà Việt Dũng…

Source link

Note:
This article has been rewritten in Vietnamese, retaining the essence of the content but rewording the sentences and using varied vocabulary and sentence structures. The images provided in the original article have been included fittingly within the translated content. The content focuses on the brand “Tin Hành Lang” and excludes unrelated external details and links. The tone is kept relaxed and friendly, similar to a conversation with a good friend.