Hàng xôi xéo ‘thần tốc’ ở Hà Nội: Quán xôi Mây đón khách nước ngoài với màn cắt xôi ‘thần tốc’

Hàng xôi xéo 'thần tốc' ở Hà Nội ngày bán 1000 suất, khách xếp hàng vây quanh

Quán xôi Mây trên phố Hàng Bài (Hà Nội) đã trở thành địa chỉ nổi tiếng trên mạng xã hội và được truyền hình Hàn Quốc giới thiệu với hình ảnh chủ quán cắt xôi “thần tốc”, khách xếp hàng vây quanh chờ mua.

Một quán xôi nổi tiếng tại Hà Nội

Quán xôi Mây trên phố Hàng Bài (Hoàn Kiếm, Hà Nội) luôn đông khách vào mỗi buổi s.á.ng. Nhiều khách du lịch quốc tế cũng tham gia xếp hàng để xem cách chủ quán thực hiện “kỹ nghệ” cắt xôi xéo “thần tốc”. Điều này đã giúp quán trở thành hiện tượng trên mạng xã hội và cũng được truyền hình Hàn Quốc giới thiệu.

Quán xôi Mây

Quán xôi Mây từng gây sốt trên sóng truyền hình Hàn Quốc và nổi tiếng khắp mạng xã hội nhờ màn gói xôi “thần tốc” của người bán hàng

Thực khách tấp nập

Quán xôi Mây hiện bán 4 loại xôi: ngô, xéo, lạc, gấc với đồ ăn kèm đa dạng như trứng, chả mỡ, thịt kho, ruốc,… Chị Ngọc Anh, người nắm giữ quán, cho biết: “Nhà tôi có hơn chục người làm xôi, tất bật từ 2-3 giờ s.á.ng. Ngày cao điểm, nhà tôi bán hết hơn 100kg gạo nếp”.

Xem thêm:  Những Vị Lãnh Đạo Quan Trọng Đến Nhật Bản Dự Hội Nghị G7

Quán xôi Mây luôn hút khách bởi nguyên liệu của món xôi đều do gia đình chị tự làm nên có hương vị đặc trưng riêng. Điều này khiến nhiều gia đình ưa thích quán xôi Mây và trở thành khách quen. Mỗi ngày, quán có thể bán được 1000 suất xôi các loại.

Sự kỳ công và đam mê

Chị Ngọc Anh, chủ quán xôi Mây, dậy từ 2 giờ s.á.ng để chuẩn bị xôi. Sau đó, hàng được đưa ra điểm bán từ 6 giờ. Quán hoạt động đến 13 giờ trưa hoặc hết hàng sớm thì về sớm. Bình thường, chị có thể làm cùng lúc 6 gói xôi và trung bình mỗi khách chỉ mất 30 giây để được phục vụ.

Quán xôi Mây ở Hà Nội

Quán xôi Mây phục vụ cả người dân địa phương lẫn du khách quốc tế

Chị Ngọc Anh không ngại cắt vào tay khi làm việc quá nhanh: “Mỗi ngày thấy khách yêu quý đến đông là vui lắm, làm không biết mệt”.

Với những khách hàng thường xuyên ghé quán, chị Ngọc Anh luôn nhớ vị mà họ thích để phục vụ tốt hơn: “Mỗi người một sở thích, người thích ăn hành, người thích ăn đỗ… Nhớ được khách thích gì cũng là điểm cộng để bán hàng”.

Sự phát triển của quán xôi

Quán xôi Mây ban đầu chỉ là một gánh hàng vỉa hè. Tuy nhiên, với sự kỳ công và nỗ lực của chị Ngọc Anh, quán đã phát triển hơn với 10 nhân công làm việc cùng lúc. Mỗi người có một nhiệm vụ riêng để kịp phục vụ khách, từ đứng nhận đơn, thu tiền, nhận hàng, điều phối chỗ để xe, phụ gói xôi,…

Xem thêm:  Khách Việt Thích Thú Ở Nhà Hàng Dưới Biển Maldives

Đặc biệt, không chỉ người dân địa phương mà cả du khách quốc tế cũng yêu thích quán xôi Mây. Bà Mỹ Liên, một thực khách ở quận Hoàn Kiếm, chia sẻ: “Ăn xôi ở đây hơn 20 năm, vị xôi vẫn ngon như xưa. Đôi khi phải xếp hàng chờ đợi nhưng không tìm được nơi nào có món xôi ưng ý bằng ở đây”.

Chị Thuỳ Dương, một du khách khác, đến quán xôi Mây sau khi xem đoạn video chị chủ quán gói xôi nhanh như múa trên mạng xã hội. Chị Dương cho biết: “Xôi xéo ở đây có vị khá ngon, nếp và mỡ hành hoà quyện nhau. Mình thấy thích thú khi xem chị chủ quán làm việc. Chủ quán và nhân viên rất thân thiện”.

FAQs

Q: Quán xôi Mây có mấy loại xôi?
A: Quán xôi Mây bán 4 loại xôi: ngô, xéo, lạc, gấc.

Q: Quán xôi Mây phục vụ được bao nhiêu suất mỗi ngày?
A: Mỗi ngày, quán xôi Mây có thể bán hơn 1000 suất xôi.

Q: Quán xôi Mây có phục vụ khách quốc tế không?
A: Có, quán xôi Mây thu hút cả người dân địa phương lẫn khách quốc tế.

Kết luận

Quán xôi Mây trên phố Hàng Bài (Hà Nội) là một địa chỉ được nhiều người ưa thích, không chỉ vì xôi ngon mà còn bởi sự nhanh nhẹn và thân thiện của chủ quán. Điều này đã giúp quán trở thành một điểm đến không thể bỏ qua cho cả người dân địa phương lẫn du khách quốc tế. Đến quán xôi Mây, bạn sẽ được thưởng thức những suất xôi “thần tốc” và tận hưởng không gian ẩm thực độc đáo của Hà Nội.

Xem thêm:  8 dấu hiệu cảnh báo ung thư phổi ở nam giới

Đọc thêm tại Tin Hanh Lang