Hàng không Việt Nam phục hồi mạnh sau sóng gió

Hang khong Viet chap choi tren con duong phuc hoi - Hàng không Việt Nam phục hồi mạnh sau sóng gió

Hãy cùng tôi tìm hiểu về tình hình “sức khỏe” của ngành hàng không Việt Nam trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Theo Cục Hàng không Việt Nam, vận tải hành khách trong quý I năm nay đã tăng mạnh 18,8% so với cùng kỳ năm 2021. Điều này cho thấy ngành hàng không đang phục hồi dần sau những sóng gió trước đó. Các dịp lễ Quốc khánh và Giỗ Tổ đã mang đến lượng khách tăng trưởng cao hơn cùng kỳ năm 2019.

Sức khỏe của ngành hàng không

Ngành hàng không và du lịch Việt Nam đã được mở cửa trở lại hoàn toàn thông qua các quyết định của Chính phủ. Các rào cản với du khách quốc tế đã được gỡ bỏ, kể cả yêu cầu giấy test Covid-19 khi nhập cảnh. Các hãng hàng không đã ồ ạt mở lại các đường bay quốc nội và quốc tế nhằm lấy lại những gì đã mất trong suốt hơn 2 năm qua.

Khách đi máy bay trong nước đã phục hồi sau 2 năm đại dịch

Với các đường bay quốc nội, sản lượng vận chuyển hành khách của các hãng hầu như đã phục hồi. Tuy nhiên, doanh thu vẫn còn chưa ổn định. Hiện tại, các hãng hàng không đang mở lại các đường bay để giữ thị phần và đảm bảo có đủ slot, nhưng việc tính toán lợi nhuận và tăng thu nhập vẫn còn khó khăn. Nhiều đường bay ngách đi các tỉnh phải đối mặt với lỗ do giá nhiên liệu tăng cao và tỷ lệ lấp đầy chuyến bay thấp.

Xem thêm:  Những chuyện kể về sáp nhập huyện, xã

Vietjet là hãng hàng không duy nhất đạt lãi sau thuế 40 tỷ đồng trong 3.340 tỷ đồng doanh thu. Vietjet cho biết lợi nhuận chủ yếu đến từ hoạt động tài chính. Trong quý I năm nay, Vietjet đã đạt 50% số chuyến bay và 55% số lượt khách so với cả năm 2021, và vận chuyển hàng hóa đạt 12.500 tấn.

Vietnam Airlines công bố doanh thu hơn 28.000 tỷ đồng và lỗ lũy kế cả năm 2021 là 12.337 tỷ đồng.

Sự khó khăn của đường bay quốc tế

Dù thị trường quốc tế đang được khôi phục, hoạt động hàng không và du lịch vẫn đối mặt với nhiều khó khăn do các quy định thực tế của từng quốc gia. Giá nhiên liệu bay liên tục tăng, gây thêm khó khăn cho hoạt động bay quốc tế.

Ngành hàng không nội địa đang phục hồi nhưng các đường bay quốc tế vẫn gặp nhiều khó khăn

Thị trường hàng không quốc tế lớn nhất là Trung Quốc hiện vẫn đóng cửa do nước này áp dụng chiến lược “Zero Covid”. Hiện các hãng hàng không vẫn chưa thể khai thác đến Trung Quốc.

Theo Cục Hàng không Việt Nam, chi phí nhiên liệu chiếm khoảng 39,5% tổng chi phí và đã tăng đột biến. Tại thời điểm hiện tại, hoạt động vận tải hàng không đã giảm lỗ, nhưng việc có lãi là một thử thách đối với các hãng hàng không.

Dù vậy, tín hiệu đáng mừng là ngành hàng không Việt Nam đang phục hồi dần sau sóng gió.