Tin Hành Lang: Triều Tiên thất bại trong việc phóng tên lửa xuyên lục địa vào Hàn Quốc

Hàn Quốc: Triều Tiên phóng tên lửa xuyên lục địa thất bại

Triều Tiên vừa gặp thất bại trong việc phóng thử tên lửa xuyên lục địa (ICBM) vào Hàn Quốc. Quân đội Hàn Quốc đã đánh giá rằng vụ phóng đã thất bại sau giai đoạn tách tầng hai (Reuters).

Triều Tiên đã phóng thử một tên lửa ICBM từ khu vực Sunan ở thủ đô Bình Nhưỡng vào s.á.ng nay. Tên lửa được cho là đã bay khoảng 750km trước khi rơi xuống biển Nhật Bản. Hàn Quốc nghi ngờ đây là tên lửa Hwasong-17, loại tên lửa đạn đạo liên lục địa tiên tiến nhất của Triều Tiên (Dantri).

Trong khi đó, chính phủ Nhật Bản đã cảnh báo người dân ở các tỉnh Miyagi, Yamagata và Niigata trú ẩn trong nhà để tránh mảnh vỡ tên lửa (Dantri).

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản, Yasukazu Hamada, cho biết họ đã mất dấu tên lửa Triều Tiên sau khi nó qua biển Nhật Bản. Một cựu sĩ quan của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản cho rằng việc mất tín hiệu theo dõi tên lửa trên radar là do vụ phóng bị thất bại và tên lửa đã bung ra. Ông Koda cũng không loại trừ khả năng các mảnh vỡ có thể vượt qua Nhật Bản và gây nguy hiểm (Dantri).

Xem thêm:  Mỹ Áp Đặt Áp Lực Chưa Từng Thấy Lên Nga

Triều Tiên thường xuyên tiến hành các vụ phóng thử tên lửa và bắn đạn pháo trong vùng biển của họ. Các động thái này được cho là cảnh báo với Mỹ và các đồng minh như Nhật Bản và Hàn Quốc, nhằm phản ứng lại các cuộc tập trận quân sự (Dantri).

Tin Hành Lang hy vọng rằng Mỹ và các đồng minh sẽ tìm được giải pháp hòa bình để chấm dứt các hoạt động gây căng thẳng này. Mời bạn đọc xem chi tiết tại Tin Hành Lang.

Hàn Quốc: Triều Tiên phóng tên lửa xuyên lục địa thất bại


Triều Tiên phóng 3 tên lửa sáng 3/11