Hai tàu va chạm, 6 ngư dân rơi xuống biển

Hai tàu va chạm, 6 ngư dân rơi xuống biển

Tàu Lady Roxana tông vào tàu cá, khiến 6 ngư dân gặp nạn

Các ngư dân trên tàu cá Tiền Giang khi được cứu


Ảnh: Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu

Tàu Lady Roxana, mang cờ Panama, từ TP HCM đi về khu vực Vũng Tàu, đã va chạm với tàu cá, khiến 6 ngư dân rơi xuống biển vào ngày 12/12.

Khoảng 7h20, tàu Lady Roxana đang trên đường từ TP HCM đi tới khu vực phao số 0 ở Vũng Tàu – Thị Vải. Khi đến vị trí cách Vũng Tàu khoảng 4,5 km về phía Tây Nam, tàu đã va chạm với tàu cá của tỉnh Tiền Giang.

Tai nạn đã khiến 6 ngư dân rơi xuống biển và phần lớn tàu cá đã chìm, chỉ còn một phần mũi nổi lên trên mặt nước. Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu và Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 3 đã điều động nhiều tàu đến hiện trường. Sau hơn một giờ tìm kiếm, 5 ngư dân đã được cứu.

Mũi tàu cá bị nạn nổi lên trên mặt nước


Ảnh: Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu

Đến chiều nay, nhiều thợ lặn đã được điều tới hiện trường để tìm kiếm, nhưng chưa tìm thấy nạn nhân còn lại. Thời tiết tại khu vực biển Vũng Tàu hôm nay nắng, gió nhẹ và biển êm.

Xem thêm:  Thủ tướng: Đánh giá lại giá điện từ gió và mặt trời để đảm bảo lợi ích cân đối

Theo trang MarineTraffic (chuyên cung cấp thông tin hàng hải), tàu Lady Roxana có chiều dài hơn 105 m, chiều rộng 20 m và được xuất xưởng cách đây 27 năm, sức chứa hơn 5.000 m3 khí hóa lỏng. Khi xảy ra va chạm, tàu đang chở dầu tới Trung Quốc.

Source: Tin Hành Lang