Hai học sinh ăn nhầm lá ngón, một em tử vong

Hai học sinh ăn nhầm lá ngón, một em tử vong

Hai học sinh ăn nhầm lá ngón, một em tử vong - Ảnh 1.


Ảnh: Cây thuốc Việt Nam

Trong một vụ việc đau lòng, hai học sinh đã ăn nhầm lá ngón và gây ra tình trạng bất ngờ. Một trong số họ đã t.ử v.o.ng.

Học sinh ăn nhầm lá ngón

Theo thông tin từ hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Nà Khoang, ông Trần Văn Chiến, sự việc xảy ra ở xã Mường Và, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La. Hai nữ sinh của trường đã ăn nhầm lá ngón, dẫn đến một trong số họ t.ử v.o.ng.

Trong buổi chiều ngày 7-12, hai em học sinh là H.T.D. (14 tuổi, học sinh lớp 8A, ở bản Phá Thóng, xã Mường Và) và L.M.Đ. (13 tuổi, học sinh lớp 8B, ở bản Huổi Dương, xã Mường Và) đã lên khu đồi phía sau trường để chơi. Tại đây, chúng đã ăn nhầm lá ngón.

Hậu quả của việc ăn lá ngón

Ban đầu, cả hai em vẫn còn tỉnh táo. Ngay lập tức, nhà trường đã đưa hai em đến bệnh viện. Tuy nhiên, do ăn quá nhiều lá ngón, em H.T.D. đã không qua khỏi vào khoảng 20h30 cùng ngày. Còn em L.M.Đ. không có nguy hiểm tính mạng, hiện đang điều trị tại bệnh viện.

Xem thêm:  Mắt tổn thương nặng vì đắp đậu xanh chữa zona thần kinh

Theo hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Nà Khoang, khi làm việc với cơ quan công an, em L.M.Đ. thừa nhận rằng do không biết lá ngón có độc nên đã ăn nhầm.

Đặc tính độc hại của lá ngón

Lá ngón là loại cây tự nhiên thường mọc ở các tỉnh miền núi phía Bắc và có độc tính cao. Ngộ độc lá ngón có thể xảy ra nhanh chóng, nặng nề và có thể gây t.ử v.o.ng. Lá ngón chứa chất alkaloid, một chất độc tính có thể gây c.h.ết ngay lập tức.

Người bị ngộ độc lá ngón sẽ có các triệu chứng như khát nước, đau họng, chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn. Sau đó, người bị ngộ độc sẽ bị mệt mỏi cơ thể, hạ thân nhiệt, hạ huyết áp, đau bụng mãnh liệt, nhịp tim yếu, khó thở, giãn đồng tử và ngừng thở dẫn đến t.ử v.o.ng.

Nguồn: Tin Hành Lang