Hai cô gái ở TP.HCM khổ sở, mất hơn nửa tỷ đồng vì tiêm phụ liệu mông

Hai cô gái ở TP.HCM khổ sở, mất hơn nửa tỷ đồng vì tiêm phụ liệu mông

Các trường hợp bị biến chứng sau khi làm đẹp tại spa

Ngày 30/11, trong cuộc trao đổi với phóng viên Nóng Trong Ngày, ThS.BS Đinh Phương Đông từ Khoa Bỏng và Tạo hình thẩm mỹ, Bệnh viện Trưng Vương (TP.HCM) đã cho biết đơn vị đã tiếp nhận và điều trị cho hai bệnh nhân gặp phải biến chứng sau quá trình làm đẹp tại các spa.

Chị L. – mất nửa tỷ đồng do tiêm filler mông

Trường hợp đầu tiên là chị L. (29 tuổi, ngụ TP.HCM), đã nhập viện với tình trạng vùng mông bị rỉ dịch và đau đớn khủng khiếp. Chị L. đã được người quen giới thiệu đến một thẩm mỹ viện ở quận Tân Phú (TP.HCM) để tiêm chất làm đầy (filler) vào vùng mông với giá khoảng 15 triệu đồng. Sau khi tiêm được 3 ngày, cô gái bắt đầu cảm thấy sưng đau, mệt mỏi, sốt và phải nhập viện cấp cứu. Tại bệnh viện, các bác sĩ đã phát hiện ra rằng bệnh nhân bị tiêm silicon vào mông thay vì filler “chính hãng” như đã được quảng cáo ban đầu, điều này đã tạo ra một cụm ổ áp xe. Đội ngũ điều trị đã tiến hành phẫu thuật để xử lý nhiễm trùng và lấy silicon ra khỏi mông của cô gái. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã ổn định dần, nhưng tinh thần vẫn còn rất tác động nặng nề. Bức ảnh thể hiện tình trạng nặng nề của cô gái sau khi tiêm filler mông.

Xem thêm:  Bắt hiệu trưởng, phó phòng đào tạo Trường trung cấp Đông Á

Cô gái bị biến chứng nặng sau khi tiêm filler mông

“Các bạn bè đã nói đây là phương pháp làm đẹp tuyệt vời, nên tôi mới quyết định đi tiêm theo. Lúc tiêm, họ không cảnh báo về nguy cơ biến chứng gì cả. Tôi mong mọi người đừng bất cẩn như tôi mà đi tiêm filler, có nguy hiểm lắm đó. Tôi đã phải đóng hơn 85 triệu đồng cho viện phí rồi, chưa kể có thể còn phát sinh thêm nhiều chi phí khác, vết thương cũng chưa khâu lại,” nữ bệnh nhân chia sẻ.

Chị V. – mất hơn nửa tỷ đồng do tiêm filler mông

Tình trạng biến chứng của chị V. (33 tuổi, ngụ TP. Thủ Đức) còn nghiêm trọng hơn chị L. Bệnh nhân kể rằng, sau khi xem quảng cáo về một thẩm mỹ viện ở quận 1 có nhiều người nổi tiếng, hotgirl đi làm đẹp, chị đã đến đó để tìm hiểu về việc cải thiện hình dáng vòng 3. “Tôi đã hỏi bác sĩ rằng nếu tiêm vào mông mà không hợp thì có thể lấy ra được không, anh ấy nói có thể tiêm tan chất làm đầy. Nhưng đầu năm nay, tôi đã thấy fillers chạy xuống, u lên thành cục mới, sau đó, tôi đã đến thẩm mỹ viện để phản ánh nhưng lại được báo là không thể lấy ra,” chị V. tâm sự.

Chị V. nằm điều trị cả tháng trời, với viện phí hàng trăm triệu đồng

Vì vậy, người phụ nữ phải nhập viện tại một bệnh viện thẩm mỹ để xử lý biến chứng liên tục trong một thời gian dài, nhưng không có sự cải thiện. Cách đây hơn 1 tháng vì đau đớn quá nặng, bệnh nhân đã phải chuyển đến Bệnh viện Trưng Vương. Tại đây, các bác sĩ xác định rằng vết thương từ vùng tiêm filler mông của chị V. đã hoại tử nặng. Để xử trí, các bác sĩ đã sử dụng máy hút dịch, rạch da để xử lý mô hoại tử và loại bỏ silicon đã tràn vào trong mông. Tổng cộng, bệnh nhân nữ đã phải mổ 4 lần.

Xem thêm:  Đi tìm chồng, phát hiện sự thật khó tin ở phía sau nhà

“Tôi đã tiêm filler ở thẩm mỹ viện và đã bỏ ra 120 triệu đồng, nhưng giờ mông của tôi đã bị biến dạng nghiêm trọng. Tâm lý, sức khỏe và công việc của tôi đã bị ảnh hưởng nhiều, không còn như trước đây nữa. Tôi đã phải nằm viện trong 1 tháng, tổng cộng viện phí đã lên đến hơn 300 triệu đồng. Lúc mới phẫu thuật, vết thương rất đau, tôi cũng rơi vào tình trạng căng thẳng nghiêm trọng,” chị V. buồn bã chia sẻ.

Theo TS.BS Đinh Phương Đông, cả hai bệnh nhân đều nhập viện trong tình trạng nhiễm trùng và hoại tử nặng. Khi phẫu thuật xử lý biến chứng, các bác sĩ đã loại bỏ khoảng 1 lít mủ và phát hiện rất nhiều ổ áp xe xen kẽ từ vùng tiêm filler mông. Chất làm đầy đã lan rộng khắp các góc tối trong cơ thể do bệnh nhân tiêm ở nhiều vị trí khác nhau.

“Bệnh nhân có khi đến viện mông đã sưng to như quả bóng, không thể di chuyển được mà phải sử dụng xe lăn, cảm giác rất mệt mỏi. Việc tiêm có thể dễ dàng, nhưng quá trình loại bỏ lại vô cùng cực nhọc đối với bác sĩ, đồng thời bệnh nhân phải chịu thêm đau đớn và tiêu tốn hàng trăm triệu đồng cho phẫu thuật,” bác sĩ Đông nói.

Bác sĩ Đông cũng khuyến nghị rằng, những người muốn làm đẹp hoặc tiêm filler phải chọn một nơi uy tín và biết rõ về chất liệu tiêm vào cơ thể mình. Chất làm đầy phải được Bộ Y tế chứng nhận tuân thủ tiêu chuẩn và được cấp phép, đồng thời người thực hiện phải được đào tạo về kỹ thuật, có giấy phép hành nghề để giảm thiểu rủi ro tai biến cho bệnh nhân.

Xem thêm:  Nga Chủ Động Sử Dụng Chiến Thuật Mồi Nhử để Tấn Công Hệ Thống Phòng Không Ukraine

Nguồn: Hai cô gái ở TP.HCM đau đớn, mất nửa tỷ đồng vì tiêm filler mông

Xem thêm tại Tin Hành Lang.