Hai chị em ruột ‘gánh’ 27 năm tù vì mua bán chất cấm

Hai chị em ruột "gánh" 27 năm tù vì mua bán chất cấm

Khi vắng nhà, Anh nhờ Ngọc lấy ma túy đã chia sẵn từng gói nhỏ để bán cho con nghiện. Hành vi của hai cô gái nhanh chóng bị cơ quan điều tra phát hiện.

Ngày 30/7, TAND TP Đà Nẵng mở phiên tòa lưu động xét xử đối với bị cáo Nguyễn Thị Xuân Anh (SN 1986) và Nguyễn Thị Hồng Ngọc (SN 2001, cùng trú tổ 17, phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.  

Theo cáo trạng, hai bị cáo là chị em ruột. Để có tiền tiêu xài, đầu tháng 1/2021, Nguyễn Thị Xuân Anh liên hệ với một thanh niên không rõ lai lịch ở tỉnh Quảng Nam mua 300 gam ma túy đá với giá 74 triệu đồng. 

Số ma túy này, Anh đem về nhà phân chia thành nhiều gói nhỏ có đánh số ký hiệu phân biệt giá tiền để bán lại cho con nghiện.

ma tuy 378 - Hai chị em ruột 'gánh' 27 năm tù vì mua bán chất cấm
Hai bị cáo Ngọc và Anh tại phiên tòa lưu động. Ảnh: C.T

Đầu tháng 6/2021, Nguyễn Thị Hồng Ngọc biết Anh mua bán chất cấm nhưng vẫn tham gia giao hàng lúc chị gái không ở nhà.

Xem thêm:  Bắt giữ Phó chủ tịch quận ở Đà Nẵng do nhận hối lộ

Qúa trình điều tra, khuya 7/6/2021, cảnh sát khám xét khẩn cấp chỗ ở của hai cô gái tại tổ 17 (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) phát hiện ma túy chưa bán hết.

Tại phiên tòa hôm nay, Anh khai đã ly thân chồng, một mình nuôi 2 con nhỏ, điều kiện gia đình khó khăn. Khi mới mở quán buôn bán thì dịch Covid-19 bùng phát nên phải sang nhượng lại. Có số tiền sang nhượng quán, bị cáo đã bỏ ra 74 triệu đồng để mua ma túy để bán. Bản thân cô trước đó đã sử dụng ma túy.

Bị cáo này cho biết thêm, quá trình mua bán ma túy, trong nhà không ai hay biết. Đến khi bản thân mắc Covid-19 phải đi cách ly thì có người hỏi mua ma túy nên Anh mới gọi điện về nhờ Ngọc giao giúp.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt Anh mức án 20 năm tù và Ngọc mức án 7 năm tù cùng về tội “mua bán trái phép chất ma túy”.


Source link: https://vietnamnet.vn/hai-chi-em-ruot-ganh-27-nam-tu-vi-mua-ban-chat-cam-2044695.html